Ấm áp những món quà Xuân ra Nhà giàn DK1

Cũng như mọi năm, các chuyến tàu ra 15 nhà giàn DK1và huyện Côn Đảo vào thời điểm sát Tết đều mang đậm hương vị Xuân quê hương. Năm nay, hai đoàn công tác đã xuất phát từ quân cảng của Lữ đoàn 171. 

Sáng 14/1, hai đoàn công tác đã xuất phát từ quân cảng của Lữ đoàn 171 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đóng tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, để đi tới hệ thống nhà giàn DK1 và huyện Côn Đảo, mang theo những món quà Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Vùng 2 Hải quân cũng như đặc sản của nhiều miền quê trong cả nước.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, giao nhiệm vụ cho hai trưởng đoàn, động viên các cán bộ, chiến sỹ, các phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam, Truyền hình Quân đội, Báo Hải quân tham gia chuyến đi kéo dài từ 15 đến 17 ngày.

Để chuẩn bị cho chuyến đi này, ngày 13/1, việc đưa hàng tấn quà, nhu yếu phẩm xuống hai con tàu vận tải Trường Sa 19 và Trường Sa 21 đã được hoàn tất.

Mang nhung mon qua Xuan cua moi mien que huong ra Nha gian DK1 hinh anh 1Các chiến sỹ chuyển những món quà cuối cùng trước khi tàu xuất cảng. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Cũng như mọi năm, các chuyến tàu ra 15 nhà giàn và huyện Côn Đảo vào thời điểm sát Tết đều mang đậm hương vị Xuân quê hương. Bên cạnh các loại thực phẩm tươi sống như gà, vịt, rau, củ và kẹo, bánh thông thường là các bao gạo nếp, những cành mai, đào đang ngậm nụ, lá dong, đậu xanh…

Các sản vật đặc thù của nhiều địa phương đã được các cơ quan Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp và người dân từ Hà Giang, Hưng Yên, Bình Định… cho tới Bà Rịa-Vũng Tàu chuyển đến, thể hiện tình cảm sâu đậm của đất liền hướng tới các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các nhà giàn và tại huyện Côn Đảo.

Trong số này có trà Hà Giang, tương Bần (Hưng Yên), quất cảnh Văn Giang (Hưng Yên), bánh cốm Bình Định.

Đại tá Phạm Quyết Tiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, đồng thời cũng là Trưởng đoàn Đoàn công tác số 2, cho biết hằng năm, mỗi dịp cận Tết, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đều tổ chức các đoàn đi thăm, kiểm tra nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và chúc mừng năm mới các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Nhà giàn DK1, Trạm 590, tàu trực và các cơ quan dân-chính-đảng của huyện Côn Đảo.

Đây là hoạt động thường xuyên thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng, Vùng 2 Hải quân và tình cảm của nhân dân cả nước đối với các lực lượng đang có mặt trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, kịp thời động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ khắc phục khó khăn, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Vào dịp này, Đại úy Trần Trung Hiếu, Phó Chính trị viên Nhà giàn DK1.2, cũng rời đất liền đến nhà giàn nhận nhiệm vụ. Anh cho biết mặc dù vợ đang mang thai tháng thứ tư, anh vẫn hăng hái lên đường, biết chắc rằng sẽ không có mặt ở nhà để đón đứa con bé bỏng chào đời.

Đại úy Trần Trung Hiếu tâm sự: “Tôi công tác trong Quân chủng Hải quân gần 10 năm, đây là lần đầu tiên tôi ra Nhà giàn DK 1 công tác. Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào cũng như trách nhiệm lớn lao và cao cả. Bản thân tôi và gia đình đã xác định được nghĩa vụ của người sỹ quan quân đội.

Trong thời gian công tác ở ngoài trạm tôi sẽ cùng với tập thể cấp ủy, chỉ huy, chiến sỹ trên Nhà giàn DK 1.2 đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị vững mạnh, mẫu mực, tiêu biểu, góp phần bảo vệ chủ quyền và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.”

Chiến sỹ Ngô Xuân Tài, Nhà giàn DK 1.16 chưa tròn 20 tuổi. Rời đất liền đúng dịp sát Tết nhưng anh không buồn vì hiểu rằng nghĩa vụ của người quân nhân là bảo vệ vùng trời, vùng đất và vùng biển của Tổ quốc để mọi nhà đón Tết yên vui.

Nguồn:https://www.vietnamplus.vn/mang-nhung-mon-qua-xuan-cua-moi-mien-que-huong-ra-nha-gian-dk1/689517.vnp

Trả lời