Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành cho học sinh học trực tuyến sau Tết Tân Sửu

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành đã cho học sinh nghỉ học, học trực tuyến đến hết tháng 2.

Quảng Ngãi tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 21/2

Sáng 16/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra văn bản hỏa tốc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 21/2 thay vì 17/2 như lịch trước đó.

Về việc tổ chức cho học sinh học online, công văn của UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các trường phải chủ động phương án phù hợp với tình hình dạy và học của trường mình, đảm bảo cho các em vừa tiếp thu kiến thức vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ninh Thuận cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng như để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch trong trường học, tỉnh Ninh Thuận đã quyết định cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo trở lại.

Ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong thời gian nghỉ học, các trường phổ thông trung học vẫn tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài.

Bình Phước cho học sinh nghỉ tiếp đến 21/2

Sáng 16/2, thông tin từ Sở GD-ĐT Bình Phước cho hay, vừa có công văn khẩn thông báo tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 21-2 để phòng chống dịch Covid-19.

Các trường chuyển qua dạy và học online để đảm bảo thời gian năm học 2020-2021. Đối với các trường Chính trị tỉnh và Cao đẳng Bình Phước, thực hiện cho học viên, sinh viên trở lại trường theo kế hoạch bắt đầu từ ngày 22/2.

Học sinh Bình Định nghỉ học tới 28/2

Ngày 16/2, UBND tỉnh Bình Định ra văn bản cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn đến ngày 28/2 để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Giám đốc Sở GD-ĐT, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp các cơ quan, đơn vị hướng dẫn, nhắc nhở học sinh, sinh viên. học viên ôn tập, tự học bài tại nhà theo hình thức trực tuyến.

Ngoài ra, các địa phương, đơn vị thường xuyên nhắc nhở viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, học viên nghiêm túc thực hiện 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế) để phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Học sinh tạm dừng đến trường hết ngày 28/2

UBND TP Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội cho học sinh mầm non, phổ thông và học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Hà Nội tạm dừng đến trường hết ngày 28/2.

Trong thời gian dừng đến trường, các cơ sở giáo dục trực thuộc quản lý của sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức cho học sinh học trực tuyến qua Internet.

Theo các quy định của Bộ GD-ĐT, trong tình thế thiên tai, dịch bệnh khiến học sinh không thể đến trường, các sở GD-ĐT chủ động chỉ đạo các trường học tổ chức các hình thức dạy học từ xa: qua truyền hình, Internet. Các trường học tổ chức đánh giá chất lượng dạy học từ xa sau khi học sinh quay trở lại trường học.

Trong thời gian dạy học trực tuyến, giáo viên phổ thông được chủ động thực hiện các hình thức đánh giá thường xuyên theo quy định mới về kiểm tra, đánh giá học sinh tiểu học, trung học. Riêng việc đánh giá định kỳ chỉ thực hiện khi học sinh quay lại trường học.

Với học sinh tiểu học, các trường phải phân công giáo viên phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để hỗ trợ học sinh học trực tuyến tại nhà.

Trước đó, theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán đã được UBND TP Hà Nội quyết định, học sinh sẽ phải trở lại trường học vào ngày 17/2.

Đồng Tháp cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới

Chiều tối 15/2, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, cho biết trước nhiều ý kiến lo ngại của phụ huynh, UBND tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới.

Trước đó sáng cùng ngày, Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã có công văn chuẩn bị điều kiện đến trường an toàn cho học sinh, đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường học trên địa bàn. Việc đi học lại được ấn định như kế hoạch cũ tức 17/2 (mồng 6 tết).

Với quyết định mới nhất của UBND tỉnh, học sinh Đồng Tháp sẽ tiếp tục nghỉ học sau Tết, ngày đi học trở lại sẽ được thông báo sau.

Học sinh Đồng Nai trở lại trường từ 17/2, siết chặt đeo khẩu trang

Ngày 15/2, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai đã có văn bản về việc chuẩn bị điều kiện đến trường an toàn cho học sinh, đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường học trên địa bàn.

Theo đó, giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương thông báo trẻ em, học sinh, học viên nhập học trở lại từ ngày 17/2 sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2021.

Thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ; thực hiện nghiêm “thông điệp 5K” về phòng chống Covid-19. Trong đó, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường; hàng ngày tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước cổng trường.

Khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cho cán bộ, nhân viên, học sinh khai báo y tế theo quy định. Căn cứ kết quả khai báo, thực hiện rà soát, tổng hợp các trường hợp có liên quan đến dịch Covid-19 báo kết quả về sở trước ngày 19/2.

Bình Dương: Học sinh tiểu học và mầm non nghỉ hết tháng 2

Bình Dương có thông báo cho học sinh tiểu học và mầm non nghỉ đến hết tháng 2/2021, các cấp còn lại đi học trở lại theo lịch cũ vào ngày 22/2.

Trong thời gian học sinh không đến trường, các trường tổ chức học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Bình Thuận kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, sinh viên

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trưa 15/2, UBND Bình Thuận đã có chỉ đạo hỏa tốc cho trẻ em ở các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tiếp tục ngừng đến trường đến hết ngày 21/2.

UBND tỉnh Bình Thuận giao giám đốc Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh triển khai các phương thức dạy học phù hợp, đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo và hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay trên địa bàn Bình Thuận chưa có ca nhiễm mới, công tác phòng chống dịch vẫn đang triển khai nghiêm ngặt. Những người trở về từ các địa phương khác sẽ khai báo y tế. Từ tờ khai y tế này, địa phương sẽ sàng lọc nắm tình hình.

Cụ thể, những trường hợp ở chung xã, phường có ca bệnh được xem là F2 và sẽ yêu cầu cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với những trường hợp tiếp xúc với người nhiễm bệnh, hoặc xuất phát từ những điểm đã được cách ly tập trung theo thông báo của Bộ Y tế thì được cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

TP.HCM: Học sinh ở nhà học online đến hết tháng 2/2021

Trưa 14/2, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục dừng đến trường, ở nhà học online đến hết 28/2.

Trong thời gian thực hiện việc dạy và học qua Internet, các cơ sở giáo dục vẫn thực hiện báo cáo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh có đi đến các tỉnh, thành ngoài TP.HCM từ ngày 2 đến 16/2; thường xuyên cập nhật các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2… hoặc đối tượng sinh sống tại các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19. Thời gian thực hiện báo cáo bắt đầu từ ngày 15/2 (mùng 4 Tết) trước 10h sáng hàng ngày.

An Giang: Học sinh trở lại trường từ 22/2

Học sinh, sinh viên các cấp được nghỉ học đến ngày 22/2 mới trở lại trường thay vì phải nhập học vào ngày 17-2 như thông báo trước đây.

Chiều 15/2, Văn phòng UBND tỉnh An Giang vừa có công văn truyền đạt ý kiến của ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang gửi Sở GD-ĐT; Sở Lao động -Thương binh và Xã hội; Trường Cao đẳng nghề An Giang và Trường Cao đẳng Y tế An Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước có ý kiến chỉ đạo như sau: Thống nhất chủ trương lùi thời gian trở lại trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của học sinh/học viên thuộc các trường mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, các cơ sở đào tạo nghề trong tỉnh đến thứ hai ngày 22/2.

Thanh Hóa: Học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 20/2

Ngày 15/2, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã ban hành văn bản gửi các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh toàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nghỉ học cho đến hết ngày thứ bảy ngày 20/2 và đi học trở lại từ thứ hai ngày 22/2.

Nhiều tỉnh thành cho học sinh học trực tuyến sau Tết.

Hà Tĩnh: Học sinh đi học lại từ ngày 17/2

Bà Đặng Thị Quỳnh Diệp – Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Hà Tĩnh đang kiểm soát tốt dịch bệnh nên lịch học của học sinh sau tết vẫn thực hiện theo kế hoạch – sáng mồng 6 tháng giêng (ngày 17/2).

Cùng với việc ổn định nề nếp dạy học, ngành giáo dục tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các trường học tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở học sinh thực hiện tốt công tác phòng dịch để đảm bảo trường học an toàn.

Học sinh đi học mang khẩu trang, các trường trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn cho các em, thường xuyên vệ sinh trường lớp, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tụ tập đông người.

Bắc Ninh: Học sinh được nghỉ tới hết ngày 21/2

UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho trẻ mầm non và học sinh, học viên, sinh viên các trường học trên địa bàn không đến trường học từ 17/2 đến hết ngày 21/2, để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu, trong thời gian trên, Sở GD-ĐT, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, UBND các huyện thị xã, thành phố căn cứ vào tình hình thực tiễn, theo chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học tổ chức dạy học trực tuyến qua truyền hình và Internet theo kế hoạch.

Hà Nam: Học sinh các cấp tạm dừng tới trường đến hết ngày 21/2

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 15-2, UBND tỉnh Hà Nam có công văn số về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến hết ngày 21/2.

Trong thời gian học sinh không đến trường, Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến (học online) dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành. Đến hết thời gian trên, Sở sẽ căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch tiếp theo.

Bến Tre cho học sinh nghỉ đến 21/2

Ngày 15/2, Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre thông báo học sinh các cấp học gồm: trẻ mầm non, mẫu giáo; học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viện các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; học sinh các trường trung cấp, cao đẳng, phân hiệu Đại học Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre được nghỉ học đến hết ngày 21/2.

Trong thời gian nghỉ học, các trường tổ chức học trực tuyến cho học sinh để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học theo quy định.

Cần Thơ: Học sinh mầm non nghỉ học sau Tết, trung học học trực tuyến

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ yêu cầu các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới. Còn các trường phổ thông tiếp tục rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Theo kế hoạch nghỉ Tết của các cấp học tại TP Cần Thơ, học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày 22/2 (nhằm ngày 11 tháng Giêng âm lịch).

Trà Vinh tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2

UBND tỉnh Trà Vinh đã thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 29/2/2020.

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thông báo các cơ sở giáo dục, phụ huynh, học sinh, sinh viên, học viên biết đồng thời chỉ đạo giáo viên hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học và ôn tập tại nhà thông qua các phương tiện truyền thông (vnEdu, Zalo, Facebook, mail…).

Bắc Giang cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 28/2/2020

Sở GD&ĐT Bắc Giang vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thông báo cho học sinh các trường mầm non, TH, THCS, THPT trực thuộc Sở GD-ĐT trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2/2021.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị bố trí hợp lý cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường, vệ sinh trường, lớp học. Căn cứ tình hình và điều kiện thực tế, các đơn vị khuyến khích giáo viên hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập tại nhà thông qua các hình thức học tập trên Internet và những hình thức học tập khác.

Nguồn:https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/xa-hoi/dich-covid-19-dien-bien-phuc-tap-nhieu-tinh-thanh-cho-hoc-sinh-hoc-truc-tuyen-sau-tet-tan-suu/20210216114251244

Trả lời