Lễ trao bằng khen cho ông Nguyễn Văn Ngọc, trao tặng quà cho học sinh giỏi, con em gia đình chính sách thôn An Phú, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình

Tới dự buổi lễ có Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Thế Đức; nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Tiến Thọ; Phó Chánh văn phòng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thị Thu Hương; thành viên Ủy ban Kiểm tra Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Thu Hiền; Phó Tổng thư ký Hội Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam Bùi Ngọc Minh; Chủ tịch HĐSL Viện Tư vấn Công nghệ và Đào tạo Toàn cầu Nguyễn Danh Ngà và Phó Viện trưởng Viện Tư vấn Công nghệ và Đào tạo Toàn cầu Chu Thị Quỳnh Mai.

Cùng dự có lãnh đạo HĐND, UBND xã Quỳnh Hải, thôn An Phú và đông đảo bà con nhân dân, hội đồng họ Nguyễn thôn An Phú.

Ban tổ chức và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương, gia đình ông Nguyễn Văn Ngọc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Bùi Ngọc Minh, Ủy viên Ban thường vụ, Phó tổng thư ký, Trưởng ban tuyên truyền Trung ương Hội Giáo dục chăm cóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam cho biết, ngày 25/10/2017 Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đảng đã kí ban hành nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”. Nghị quyết đã nêu 5 quan điểm và 9 nhiệm vụ, giải pháp tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đảng và Nhà nước ta luôn coi công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là yếu tố hàng đầu của công tác an sinh xã hội; trực tiếp bảo vệ giống nòi, đảm bảo nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nghị quyết cũng chỉ rõ, sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội.

Chương trình nghệ thuật chào mừng

Đồng chí Bùi Ngọc Minh khẳng định: “Trung ương Hội Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam với tôn chỉ, mục đích đồng tâm hiệp lực phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng nòi giống, góp phần bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, coi đây là sự nghiệp đặc biệt quan trọng, mang ý nghĩa chính trị, nhân văn, đạo lý sâu sắc là sự nghiệp đại nhân đại nghĩa, trường tồn cùng dân tộc. Xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, trực tiếp đảm bảo nguồn nhân lực đáp ứng yêu câu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phát biểu tại chương trình

Tham dự buổi lễ, đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương, nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng chỉ rõ, lâu nay để hoàn thành tôn chỉ mục đích đặt ra là sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của cả một hệ thống các cấp hội, chi hội từ trung ương đến các địa phương trên cả nước. Cụ thể hơn, đó là những đóng góp to lớn của các cá nhân, các hội viên của hội từ các chi hội, câu lạc bộ, các trung tâm, các viện luôn đoàn kết vì sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. “Đặc biệt, trong buổi lễ này, sự tôn vinh và ghi nhận của Hội, Viện với ông Nguyễn Văn Ngọc là việc làm vô cùng ý nghĩa. Đây là cá nhân luôn hết mình với sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đóng góp công sức của mình tới sự công tác thiện nguyện an sinh xã hội của địa phương”.

Thời gian qua, để ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích suất sắc trong triển khai thực hiện sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng và sự nghiệp phát triển của Hội, ngày 14/3/2022, xét đề nghị của Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương Hội, đồng chí Nguyễn Hồng Quân, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã ký quyết định tặng bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể và cá nhân trong đó có ông Nguyễn Văn Ngọc .

Đồng chí Phạm Hồng Son, thành viên Ban tuyên truyền, giáo dục Trung ương Hội đọc quyết định và điều hành lễ khen thưởng

Đồng chí Nguyễn Danh Ngà trao bằng khen cho ông Nguyễn Văn Ngọc.

Được biết, công tác an sinh xã hội có vai trò rất quan trọng, đặc biệt thời gian qua, khi đất nước ta trải qua đại dịch Covid-19 thì công tác an sinh xã hội được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương luôn quan tâm hàng đầu. Để ghi nhận những đóng góp to lớn của ông Nguyễn Văn Ngọc trong công tác an sinh xã hội, Viện Tư vấn Công nghệ và Đào tạo Toàn cầu đã trao tặng chứng nhận cho ông Nguyễn Văn Ngọc có thành tích tiêu biểu trong công tác vì cộng đồng và an sinh xã hội.

Thay mặt dòng họ Nguyễn thôn An Phú, ông Nguyễn Văn Thảo bày tỏ niềm tự hào to lớn của gia đình, dòng họ Nguyễn tới Trung ương Hội Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Viện Tư vấn Công nghệ và Đào tạo Toàn cầu. Ông Thảo cho rằng: Cây có gốc mới nảy cành xanh lá/ Nước có nguồn mới biển cả sông sâu. “Trong giờ phút này, chúng tôi tưởng nhớ đến ân đức tổ tiên, ghi nhớ công lao của các bậc tiền nhân có công xây dựng và bảo vệ đất nước, công lao trời biển của Đảng, Nhà nước và sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ để có được cuộc sống độc lập, tự do, hạnh phúc ngày nay”.

Ông Thảo nhấn mạnh sẽ tiếp tục phát huy những điểm tốt của dòng họ, luôn là tấm gương sáng để con cháu trong dòng họ noi theo, phấn đấu đóng góp về mọi mặt cùng quê hương ngày càng phát triển.

Đông chí Bùi Thế Đức và đồng chí Phạm Thị Thu Hương thay mặt Ban tổ chức trao quà cho các cháu học sinh giỏi

Đồng chí Lê Tiến Thọ và đồng chí Nguyễn Thu Hiền trao quà cho con em gia đình chính sách

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà cho các cháu học sinh giỏi, con em gia đình chính sách thôn An Phú.

Trả lời