Những lễ hội nào sẽ diễn ra ở TP Hà Nội dịp SEA Games 31?

Sở Du lịch Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan, các địa phương tổ chức hàng loạt sự kiện với quy mô lớn nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch Hà Nội, kích cầu du lịch nội địa.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2022, diễn ra từ ngày 13 – 15/5 tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng phía trước tượng đài Lý Thái Tổ, khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai. Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề “Hà Nội – Đến để yêu” được thực hiện và tổ chức bởi Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội với mục đích nhằm kích cầu du lịch, thích ứng linh hoạt, vừa khôi phục và phát triển thêm về du lịch của TP Hà Nội.

Để Hà Nội trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn và an toàn, lễ hội du lịch 2022 này diễn ra với quy mô lớn và ý nghĩa sâu sắc. Mọi khách tham quan có thể đến nhiều địa điểm hấp dẫn của thành phố như Phố cổ Hà Nội, Sơn Tây, Ba Vì, Sóc Sơn, Hoàng Thành Thăng long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám… nhằm giới thiệu những giá trị độc đáo, đặc sắc và mang tính truyền thống lâu đời của các làng nghề, ẩm thực Hà Nội.

Bên cạnh đó, lễ hội du lịch Hà Nội 2022 chính là dịp để quảng bá hình ảnh du lịch thành phố, cũng là một cơ hội để các doanh nghiệp du lịch giới thiệu các sản phẩm hay loại hình du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn vừa kích cầu du lịch và tạo cơ hội giới thiệu trong sự kiện SEA Games 31 sắp diễn ra.

Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ năm 2022

Một trong những sự kiện không thể bỏ lỡ vào tháng 5 này dành cho các bạn trẻ chính là sự kiện không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ năm 2022. Khai mạc vào ngày 6/5 diễn ra từ 8h00 sáng thứ 7 đến 23h00 chủ nhật hàng tuần từ 7/5/2022 tại khu vực sân khấu chính vườn hoa Trịnh Công Sơn và mở rộng phạm vi tổ chức các hoạt động từ phố Trịnh Công Sơn đến tuyến đường Hồ Tây.

Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ năm 2022 . Ảnh minh hoạ. 
Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ năm 2022 . Ảnh minh hoạ. 

Sự kiện này chính là hoạt động văn hoá, nghệ thuật diễn ra thường niên và tối thứ 7 hàng tuần do UBND quận Tây Hồ chủ trì thực hiện tại khu vực vườn hoa Trịnh Công Sơn. Hoạt động văn hoá nghệ thuật diễn ra sôi động như âm nhạc truyền thống, giao hưởng, hát xẩm, xa trù hay các chương trình biểu diễn nghệ thuật đương đại nhạc jazz, rap, khiêu vũ… Mặt khác còn có các triển lãm tiêu biểu như sách, tranh ảnh và các tác phẩm nghệ thuật, trò chơi dân gian. Với không gian phố đị bộ Trịnh Công Sơn cũng sẽ diễn ra các hoạt động ấn tượng như lễ hội văn hóa, du lịch, ẩm thực, festival, trình diễn thời trang…

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội

Một sự kiện lễ hội nữa cũng sắp diễn ra vào tháng 5 là lễ hội ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội  tại khu vực phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch Hà Nội chủ trì tổ chức từ ngày 19 – 23/5. Sự kiện này sẽ giới thiệu ẩm thực với những nét đặc trưng riêng, truyền thống của Hà Nội đến các du khách.

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội. Ảnh minh hoạ. 
Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội. Ảnh minh hoạ. 

Mục đích của lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề sẽ tạo cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề ẩm thực của Hà Nội, Việt Nam được quảng bá, giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề truyền thống và các giá trị văn hoá lâu đời. Ví dụ như một số làng nghề nổi tiếng là gốm sứ Bát Tràng, lụa Van Phúc… có tất cả 47/52 nghề truyền thống của cả nước tham gia. Ngoài ra, còn diễn ra các hoạt động triển lãm lớn nhứ: Triển lãm giới thiệu không gian các làng nghề, giới thiệu tinh hoa ẩm thực đường phố Hà Nội và các trò chơi dân gian khác để du khách đến trải nghiệm.

Sau khi dịch Covid 19 có dấu hiệu giảm, cuộc sống dần ổn định đồng nghĩa với việc sẽ kích cầu du lịch, mở rộng và thu hút khách du lịch bằng nhiều sự kiện hấp dẫn. Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp cùng với các đơn vị liên quan ở cả thành phố và các địa phương để tổ chức các hoạt động, sự kiện quảng bá du lịch mới hấp dẫn du khách trong nước và nước ngoài đến với TP Hà Nội.

Trả lời