Bình Phước: Phát hiện 16 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi trong kho đông lạnh

Cục Quản lý thị trường Bình Phước đã phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn phát hiện và ngăn chặn kịp thời kho hàng đông lạnh chứa trên 16 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi chờ tiêu thụ. Đây là một trong những vụ việc lớn được lực lượng chức năng phát hiện trong vài năm trở lại đây.

Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, trưa ngày 9/1/2021, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh Bình Phước tiến hành dừng và khám phương tiện xe ô tô tải biển kiểm soát 51D-240.98 tại khu vực trạm thu phí thuộc xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Phương tiện do ông Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1990, địa chỉ số 188 đường số 17, ấp Tân Lập, xã Tân Thông Hội huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh trực tiếp điều khiển.

Kết quả khám, phát hiện trong thùng xe có 1.920kg thịt gia cầm (gà, vịt) đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bốc mùi ôi thiu.

Gần 2 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi được lực lượng QLTT ngăn chặn khi đang lưu thông trên đường.

Gần 2 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi được lực lượng QLTT ngăn chặn khi đang lưu thông trên đường.

Làm việc với ông Nguyễn Trung Kiên là tài xế đồng thời là chủ số tang vật vi phạm trên khai nhận, thông qua mạng Zalo và Facebook có quen biết với một phụ nữ tên Tâm, người phụ nữ này gửi địa chỉ để ông Nguyễn Trung Kiên đến giao dịch mua bán tại địa điểm kho hàng thuộc thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Vào khoảng 4h ngày 9/1/2021, ông Nguyễn Trung Kiên điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 51D-240.98 từ TP Hồ Chí Minh đi về hướng tỉnh Bình Phước theo địa chỉ đã được cung cấp để mua hàng.

Sau khi trao đổi mua bán xong ông Nguyễn Trung Kiên vận chuyển về TP Hồ Chí Minh. Trên đường đi đã bị lực lượng QLTT bắt giữ.

Khai thác thông tin từ ông Nguyễn Trung Kiên, vào lúc 13h30 ngày 9/1/2021 các phòng chuyên môn và Đội QLTT số 6, Cục QLTT Bình Phước phối hợp với Đội QLTT số 6, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước và Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thị xã Phước Long tiến hành khám đối với kho hàng của Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn, địa chỉ tại Tổ 2, khu phố Bình Giang 2, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước là nơi ông Nguyễn Trung Kiên đã đến mua hàng.

Kết quả khám phát hiện tại kho hàng trên có 14.420kg thịt gia cầm (gà, vịt) đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi ôi thiu cùng chủng loại như đã phát hiện trên xe ô tô biển kiểm soát 51D-240.98. Số thịt gia cầm đông lạnh này được cất giấu trong container lạnh để tại khu vực kho của Công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn.

Quá trình làm việc đại diện công ty TNHH Kỹ nghệ Lưu Nguyễn cho biết kho hàng hóa trên được công ty cho ông Lưu Hoàng Thái, sinh năm 1977, địa chỉ Khu phố 8, phường Long Phước, thị xã Phước Long thuê từ giữa tháng 10 năm 2020 để chứa hàng đông lạnh.

Ngay lập tức toàn bộ số hàng hóa đã được tiêu hủy theo quy định.

Ngay lập tức toàn bộ số hàng hóa đã được tiêu hủy theo quy định.

Qua làm việc, ông Lưu Hoàng Thái khai nhận đã mua gom số thịt gia cầm đông lạnh trên của nhiều đối tượng không rõ lai lịch để bán lại kiếm lời. Vào sáng ngày 9/1/2021, ông Lưu Hoàng Thái đã bán cho ông Nguyễn Trung Kiên 1.920kg, số lượng còn lại chưa bán được để tại kho thì bị lực lượng QLTT Bình Phước kiểm tra, phát hiện.

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh đã lập biên bản, đồng thời do tính chất của mặt hàng nên đã làm thủ tục tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lượng thịt kể trên dưới sự chứng kiến của đại diện phòng Tài nguyên Môi trường, phòng Quản lý đô thị, phòng Kinh tế, Công an kinh tế thị xã Phước Long và Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Hiện vụ việc đang được xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đánh giá về vụ việc, Bà Trần Thị Hải, Thanh tra Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Bình Phước nói: “Đây là một trong số vụ thực phẩm lớn mà lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Trong thời gian qua, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với các ngành liện quan, đặc biệt là lực lượng quản lý thị trường tỉnh để kiểm tra, xử lý những vụ việc mua bán, kinh doanh các mặt hàng mất an toàn thực phẩm”.

Theo ông Vũ Sao Sáng, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Bình Phước, đây là vụ việc vi phạm với số lượng lớn trong thời gian vừa qua.
Theo kế hoạch, thời gian tới đây, Cục Quản lý thị trường tỉnh sẽ tăng cường phối hợp với các ngành hữu quan đẩy mạnh quản lý thị trường, kiểm soát hàng hóa nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm. “Trong thời gian tới, Cục đã có kế hoạch và triển khai đến tất cả các lực lượng trực thuộc tăng cường kiểm tra. Chúng tôi thực hiện cả thứ 7 và chủ nhật.
Để đảm bảo cho người dân sử dụng các nguồn hàng chất lượng, chúng tôi chỉ đạo các phòng, đội tăng cường kiểm soát trên địa bàn, các tuyến biên giới; đồng thời phối hợp với các lực lượng trên địa bàn để xử lý, vì lực lượng quản lý thị trường mỏng. Chúng tôi cũng hi vọng người dân tăng cường tố giác khi phát hiện những hành vi vi phạm” Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Bình Phước nhấn mạnh.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại nóng lên mỗi dịp Tết đến khi lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Mặt khác, cận Tết, nhu cầu về hàng tiêu dùng tăng mạnh, đặc biệt sức mua các loại thịt gia súc, gia cầm tăng đột biến. Do đó, người tiêu dùng cần nêu cao cảnh giác, chỉ nên mua thực phẩm ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Nguồn:https://doanhnghiepvn.vn/kinh-te/tieu-dung/binh-phuoc-phat-hien-16-tan-thit-gia-cam-da-boc-mui-trong-kho-dong-lanh/20210111114836345

Trả lời