Nhạc kịch ‘Những người khốn khổ’ trở lại với khán giả Hà Nội

2:56 - 01/11/23
0
70
Công diễn trở lại vào 9 và 10/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhạc kịch “Những người khốn khổ” của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam được kỳ vọng là một sự bùng nổ sau thành công từ những năm trước.
Với sự trở lại này, Những người khốn khổ không chỉ là một vở nhạc kịch, mà còn là sự kết nối của các thế hệ nghệ sĩ, từ thành danh trên sân khấu quốc tế, đạt nhiều thành tích và mang đến đẳng cấp nhà nghề như Tố Loan, Huy Đức, Thanh Bình, Anh Vũ, Bùi Trang, Kiều Thẩm… đến những gương mặt trẻ tài năng như Trường Linh, Bảo Yến, Minh Mẫn…
Nhạc kịch ‘Những người khốn khổ’ trở lại với khán giả Hà Nội
Cảnh trong nhạc kịch “Những người khốn khổ”. (Nguồn: Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam)

Vở diễn có sự góp mặt của hơn 150 nghệ sĩ, diễn viên cùng ekip sáng tạo. Vở diễn cho thấy đỉnh cao của các nghệ sĩ Việt Nam, từ kỹ thuật thanh nhạc theo phong cách hát Bel Canto, phong cách điệu nghệ của dàn nhạc cho tới kỹ năng phối hợp giữa hát, vũ đạo và diễn xuất trên sân khấu.

Ngoài ra, vở nhạc kịch còn có sự hợp tác cùng dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices. Các diễn viên đa quốc tịch như Pháp, Ba Lan, Nga, Italy… tạo thành tổng thể hài hòa giúp lôi cuốn khán giả từ khi mở màn tới cảnh cuối cùng. Đây cũng là điểm nhấn tạo nên tính quốc tế của vở diễn.

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, những bản nhạc kinh điển như Do You Hear the People Sing? One Day More, On My Own và tất nhiên không thể thiếu I Dreamed a Dream sẽ lại được vang lên trong khán phòng Nhà hát Lớn.

Những giai điệu quen thuộc gắn liền số phận của các nhân vật chính được dàn dựng một cách công phu và chất lượng. Để giữ được linh hồn của tác phẩm kinh điển, “Những người khốn khổ” của VNOB được dàn dựng trên sân khấu Việt với hoàn toàn bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Việt qua màn hình LED.

Vở nhạc kịch Những người khốn khổ được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của đại văn hào Victor Hugo, một tác phẩm kinh điển của chủ nghĩa lãng mạn.

Qua hàng loạt nhân vật và bối cảnh điển hình, vở diễn đã khắc họa những số phận của nhiều tầng lớp trong xã hội. Từ trang sách của đại văn hào người Pháp, các nhân vật quen thuộc sẽ bước lên sân khấu để kể câu chuyện bằng âm nhạc đầy nhân văn về tình người, sự đoàn kết và niềm hy vọng vào tương lai tươi sáng.

Nguồn tin: Nhạc kịch ‘Những người khốn khổ’ trở lại với khán giả Hà Nội (baoquocte.vn)

Quảng cáo