Tổng thống Trump: Tôi không muốn bạo lực

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông rất tức giận về các động thái luận tội mình nhưng ông không muốn có bạo lực.

“Tôi không muốn có bạo lực, không bao giờ là bạo lực”, ông Trump nói với các phóng viên trên đường đến thăm bức tường biên giới Mỹ – Mexico ở Alamo, Texas hôm 12/1.

Chuyến đi của ông Trump hôm 12/1 nhân dịp hơn 600 km bức tường biên giới được hoàn thành. Đây có thể là chuyến thăm cuối cùng của ông Trump đến Texas khi còn đương nhiệm và có thể là chuyến công tác cuối cùng của ông trên cương vị Tổng thống Mỹ. Dự kiến ông sẽ có bài phát biểu lúc 14h ngày 12/1 (giờ địa phương).

Tổng thống Trump: Tôi không muốn bạo lực - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Trả lời phóng viên, ông Trump chỉ trích động thái của đảng Dân chủ khi thúc đẩy quá trình luận tội ông, gọi đây là “sự tiếp tục cuộc săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử chính trị” và “gây ra sự tức giận tột độ”.

Hôm 11/1, đảng Dân chủ tại Hạ viện chính thức giới thiệu các điều khoản luận tội tổng thống vì tội “kích động bạo lực chống lại chính phủ Mỹ”. Áp lực đối với Tổng thống Trump gia tăng sau khi những người biểu tình ủng hộ ông xông vào tòa nhà Quốc hội hôm 6/1, làm gián đoạn cuộc họp kiểm phiếu và có hành vi bạo lực.

Hạ viện dự định bỏ phiếu về việc có nên luận tội Tổng thống hay không sớm nhất vào 13/1. Nếu quyết định được thông qua, việc luận tội Tổng thống sẽ được tiếp diễn với một phiên tòa ở Thượng viện. Song Thượng viện Mỹ sẽ không họp trở lại cho đến ngày 19/1, chỉ một ngày trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.

Bức tường biên giới nằm trong số các dự án tốn kém của Tổng thống Trump và cũng là một trong những lời hứa ông đưa ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Trước đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ “không xây thêm một phân tường nào” trong chính quyền của mình.

Nguồn:https://vtc.vn/tong-thong-trump-toi-khong-muon-bao-luc-ar590528.html

Trả lời