TP.HCM phong tỏa 2 điểm liên quan ca bệnh COVID-19 nhập cảnh lậu

 Sáng 26-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo phong tỏa hai địa điểm tại huyện Bình Chánh và quận Gò Vấp vì liên quan nữ bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh lậu và người bạn đi cùng.

TP.HCM phong tỏa 2 điểm liên quan ca bệnh COVID-19 nhập cảnh lậu - Ảnh 1.

Căn nhà trọ trong hẻm 102 Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp tạm thời bị phong tỏa để phòng chống COVID-19 – Ảnh: NHẬT THỊNH

Hai địa điểm phong tỏa là khách sạn Quốc Thái, số 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (nơi bệnh nhân V.T.T. lưu trú), và hẻm 102 Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp (nơi người nhập cảnh lậu chung với bệnh nhân T. lưu trú).

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 26-3, hẻm 102 Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp đã được cơ quan chức năng phun khử khuẩn. Những người sống trong căn nhà trọ trong hẻm phải cách ly tại nhà trong khi chờ kết quả xét nghiệm của người đi cùng bệnh nhân T..

Theo thông tin từ người dân khu vực, căn nhà trọ mà người này ở đã được phong tỏa từ 19h ngày 25-3. Còn khách sạn Quốc Thái, số 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh cũng được phong tỏa từ đêm 25-3.

Sáng 26-3, Bộ Y tế công bố ghi nhận một ca bệnh COVID-19 nhập cảnh trái phép và đang được điều trị cách ly tại TP.HCM.

Bệnh nhân là V.T.T. 25 tuổi (địa chỉ Vĩnh Long), là thợ trang điểm. Ngày 16-2 (nhằm mùng 5 tết), T. vượt biên trái phép đến Campuchia và ở cùng hai người có hộ khẩu Hải Phòng.

Ngày 21-3, T. theo một tàu đánh cá về đến Phú Quốc vào sáng 22-3. Trên tàu có khoảng 10 người nhập cảnh trái phép, gồm 8 nữ, 2 nam (trong đó có T. và hai người bạn).

Cùng ngày, T. và bạn đến bến tàu Rạch Giá, bắt taxi đi TP.HCM đến đường Nguyễn Văn Linh. Sau đó hai người xuống xe và bắt xe ôm đến khách sạn Quốc Thái, số 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Người đi cùng với T. sau đó về phòng trọ trên đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp. Người này từng có kết quả dương tính COVID-19 ở Campuchia, nhập viện ngày 3-3 tại Bệnh viện tỉnh Sihanouk, Campuchia và ra viện ngày 14-3 do có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính cách nhau 48 giờ.

Hiện T. đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Sáng cùng ngày, TP.HCM thông báo truy tìm hai người nhập cảnh lậu chung tàu với T., sau đó đi taxi đến TP.HCM.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tp-hcm-phong-toa-2-diem-lien-quan-ca-benh-covid-19-nhap-canh-lau-20210326100128592.htm

Trả lời