Trang du lịch uy tín Mỹ lựa chọn vịnh Lan Hạ là điểm đến đẹp nhất Việt Nam

Vịnh Lan Hạ của Việt Nam là điểm đến đẹp ở Đông Nam Á
Toàn cảnh vịnh Lan Hạ đẹp như một bức tranh.

Mới đây, chuyên trang du lịch Thrillist (Mỹ) đã lựa chọn vịnh Lan Hạ là điểm đến đẹp nhất của Việt Nam.

Sau hai tháng chu du khắp Đông Nam Á, vùng đất có tới hơn 40 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, Kastalia Medrano, tác giả bài viết đăng trên Thrillist thừa nhận bản thân không tránh khỏi cảm giác FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ) vì có quá nhiều điểm đến nổi tiếng, ấn tượng.

11 quốc gia Đông Nam Á nổi bật với cảnh quan đa dạng từ rừng nhiệt đới, sông, hồ, các ngôi đền cổ và những tòa nhà chọc trời hiện đại. Nền ẩm thực ở đây cũng vô cùng phong phú từ món ăn đường phố đến nhà hàng cao cấp được trao sao Michelin.

Ngoài Vịnh Lan Hạ của Việt Nam, Medrano còn gợi ý du khách đến những điểm du lịch khác ở Đông Nam Á như Angkor Wat (Campuchia), thác Kuang Si (Lào), cố đô Bagan (Myanmar), Chiang Mai (Thái Lan), đảo Borneo (Malaysia), công viên Gardens by the Bay (Singapore), ruộng bậc thang Banaue (Philippines), vườn quốc gia Kelimutu (Indonesia), thành phố nổi Kampong Ayer (Brunei) và đảo Atauro (Đông Timor).

Kastalia Medrano viết: “Làng nổi trên đảo Cát Bà có khoảng 200 ngôi nhà với lịch sử hàng nghìn năm trước. Vịnh sở hữu hàng trăm hòn đảo, trong đó Cát Bà là lớn nhất. Du khách có thể thuê thuyền khám phá hoặc dành cả ngày để tắm biển ở đây. Có hơn 100 khách sạn trong khu vực lân cận cho du khách muốn nghỉ lại đây lâu hơn”.

Trước đó, Scott McRae – một diễn viên, nghệ sĩ và nhà văn chuyên viết về du lịch cũng có một bài viết ca ngợi vịnh Lan Hạ trên trang Westernweekender.

Cuối tháng 5/2020, vịnh Lan Hạ của Việt Nam đặc biệt được truyền thông trong nước và quốc tế chú ý đông đảo sau khi vùng vịnh này xuất hiện trên Instagram của nam diễn viên nổi tiếng Leonardo DiCaprio.

Tài tử Hollywood thích thú trước vịnh biển tuyệt đẹp này của Việt Nam, anh nhận định “nơi đây giống như một thiên đường”.

Nguồn: Báo quốc tế.

Trả lời