Lễ hội Áo dài Việt Nam tại Fukuoka: Lan tỏa giá trị Việt

4:43 - 19/01/24
0
87
Theo Ban tổ chức, sự kiện góp phần quảng bá văn hóa Áo dài Việt Nam và ngành du lịch của Fukuoka và Kyushu.
Các đại biểu tham dự Lễ hội Áo dài Việt Nam tại Fukuoka.
Các đại biểu tham dự Lễ hội Áo dài Việt Nam tại Fukuoka.

Từ ngày 18-21/1/2024 tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Hội người Việt Nam tại Fukuoka, Hiệp hội doanh nghiệp xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam tại Kyushu phối hợp tổ chức sự kiện “Lễ hội Áo dài Việt Nam tại Fukuoka”.

Sự kiện có sự hiện diện của bà Vũ Chi Mai, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka; bà Omagari Akie, Phó Thống đốc tỉnh Fukuoka; ông Kohara Katsuji Chủ tịch Hội đồng tỉnh Fukuoka; và ông Inoue Hirotaka, Phó Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam tại tỉnh Fukuoka.

Tham dự sự kiện còn có Tiến sĩ Ngô Quang Xuân, Phó Chủ tịch Vietkings; Nhạc sĩ Quốc Trung; ông Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka; ông Phạm Thanh Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam tại Kyushu; bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Kyushu cùng hơn 40 nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu, nhà thiết kế trong nước, và đông đảo bà con người Việt Nam và Nhật Bản tại khu vực Kyushu. Đây là lần đầu tiên Tuần lễ thời trang Áo dài Việt Nam được tổ chức tại Fukuoka, Nhật Bản.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai phát biểu khai mạc sự kiện.
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai nhấn mạnh, “Tuần lễ Áo dài Việt Nam tại Fukuoka nhằm quảng bá văn hóa Áo dài Việt Nam và du lịch của Fukuoka và Kyushu. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn ngày càng nhiều du khách quốc tế, cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới biết đến tỉnh Fukuoka là điểm đến du lịch hấp dẫn, thân thiện và là một thành phố đáng sống tại Nhật Bản”.

Tại sự kiện lần này, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng hơn 160 bộ áo dài của 4 nhà thiết kế Việt Nam gồm: Nhà thiết kế Ngọc Hân (Hoa hậu Việt Nam năm 2010), Nhà thiết kế Cao Minh Tiến, Nhà thiết kế Chế Quyết Tiến và Nhà thiết kế Trần Thiện Khánh, qua sự thể hiện của các người mẫu nổi tiếng Việt Nam là Á hậu Hòa bình 2022 Mai Ngô, Á hậu Hòa bình 2023 Hồng Hạnh, Siêu mẫu Ngọc Ánh, Siêu mẫu Kim Phương, Siêu mẫu Tường Vân… cùng với các nghệ sĩ, người mẫu đến từ cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu.

Tại sự kiện, nhà thiết kế, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân mang đến bộ sưu tập áo dài làm từ vải kimono có chủ đề về tranh Kim Hoàng – dòng tranh dân gian từng thất truyền thời gian dài và hiện đã được các nghệ nhân phục chế, và do những người mẫu đặc biệt đến từ cộng đồng người Việt tại khu vực Kuyshu thể hiện.

“Mỗi chiếc áo dài là một tác phẩm nghệ thuật được các nhà thiết kế gửi gắm tình cảm và tâm huyết của mình qua từng họa tiết, màu sắc, chẳng hạn như sự kết hợp màu gốm lam Nhật Bản, các dải obi một cách hài hòa và tinh tế. Mỗi bộ sưu tập là một câu chuyện ý nghĩa, lan tỏa giá trị văn hóa Việt ra thế giới và sự giao thoa văn hóa Việt Nam-Nhật Bản”, bà Vũ Chi Mai nhấn mạnh.

 

Bà Omagari Akie, Phó Thống đốc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản trong trang phục Áo dài Việt Nam phát biểu chúc mừng sự kiện.
Bà Omagari Akie, Phó Thống đốc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản trong trang phục Áo dài Việt Nam phát biểu chúc mừng sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, bà Omagari Akie, Phó Thống đốc tỉnh Fukuoka, đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức, trong đó, nhấn mạnh vai trò quan trọng của Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Fukuoka Nguyễn Duy Anh.

Quảng cáo