Nét hấp dẫn đặc biệt của ẩm thực Làng cổ Đường Lâm

9:42 - 29/01/24
0
78
Tại Diễn đàn Du lịch ASEAN – ATF 2024, sản phẩm du lịch trải nghiệm ẩm thực truyền thống Bắc Bộ – Làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội là một trong hai sản phẩm du lịch của Việt Nam được vinh danh, trao Giải thưởng Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN 2024.
Đây là kết quả đáng tự hào của địa phương này trong việc phát triển sản phẩm đa dạng, chất lượng, mang thương hiệu du lịch Đường Lâm và nỗ lực phục hồi mạnh mẽ du lịch thị xã Sơn Tây thời gian qua.
Nét hấp dẫn đặc biệt của ẩm thực Làng cổ Đường Lâm
Ẩm thực Làng cổ Đường Lâm (Hà Nội) vừa tinh tế, vừa đậm chất truyền thống. (Nguồn: TTXVN)

Đường Lâm là làng cổ lâu đời mang nhiều nét văn hóa đặc sắc của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Cảnh quan tự nhiên cùng sự cổ kính khiến nơi đâytrở thành địa chỉ ấn tượng đối với du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, trải nghiệm du lịch vùng ngoại ô Hà Nội.

Sức hấp dẫn của Làng cổ Đường Lâm không chỉ là không gian đặc trưng của vùng nông thôn Bắc Bộ, hệ thống di tích và nhà cổ phong phú mà văn hóa ẩm thực cũng rất độc đáo.

Làng cổ Đường Lâm đã được công nhận nhiều sản phẩm OCOP như: Gà mía, kẹo vừng, kẹo lạc, bánh gai, tương. Ngoài ra còn có nhiều món ăn hấp dẫn phục vụ nhu cầu của du khách, như: Cá kho tương, thịt quay đòn, thịt nướng, nem truyền thống, cỗ sen mùa hạ, bánh sắn, chè lam, củ cải khô…

Đặc biệt, mâm cỗ Đường Lâm với nhiều món ăn mang đặc trưng riêng mà không nhiều nơi có được. Đó không chỉ là khẩu vị đơn thuần của người dân mà còn là kết tụ văn hóa nhiều đời ở làng cổ, thích ứng với cuộc sống hiện đại đã tạo nên văn hóa ẩm thực vừa dân dã, đậm chất truyền thống nhưng cũng rất tinh tế…

Nguồn tin: Nét hấp dẫn đặc biệt của ẩm thực Làng cổ Đường Lâm (baoquocte.vn)

Quảng cáo