NSND Trung Kiên qua đời

Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.

Trao đổi với Zing, NSND Quang Thọ cho biết nghệ sĩ Trung Kiên trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào sáng 27/1. Ông qua đời vì tuổi cao, sức yếu, hưởng thọ 82 tuổi.

Sự ra đi của NSND Trung Kiên để lại niềm thương tiếc cho nhiều đồng nghiệp và học trò nhiều thế hệ. Tang lễ của nam nghệ sĩ dự kiến tổ chức vào cuối tuần.

nsnd trung kien qua doi anh 1

NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82.

NSND Trung Kiên sinh năm 1939 tại Kiến Xương, Thái Bình. Ông là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. Năm 16 tuổi, ông thi vào trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Năm 1962, ông được cử đi học ở Liên Xô. Sau khi về nước, ông gia nhập đoàn văn công, biểu diễn cho bộ đội, chiến sĩ ở các chiến trường.

Tháng 4/1975, ông làm việc tại Đài tiếng nói Việt Nam. Tên tuổi của ông gắn liền với các nhạc phẩm như Đất nước trọn niềm vui, Phất cờ Nam tiến, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người…

nsnd trung kien qua doi anh 2

NSND Trung Kiên song ca cùng cháu gái Thiện Thanh.

NSND Trung Kiên là người thầy của nhiều thế hệ học trò nổi tiếng như NSND Lê Dung, Phương Nga, Bích Thủy, Đăng Dương…

Ông kết hôn với ca sĩ Thanh Nga và có con trai là nhạc sĩ Quốc Trung. Nhiều năm qua, ông sống với người vợ thứ hai là NSND, nhà giáo Thu Hà – con gái của nghệ sĩ piano Thái Thị Liên.

Nguồn:https://zingnews.vn/nsnd-trung-kien-qua-doi-post1177602.html

Trả lời