Rộn ràng sắc Xuân tại Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021

Tối 4/2 (tức 23 tháng Chạp năm Canh Tý) tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương 2021, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4 và nền tảng kỹ thuật số VTVgo, vtv.vn

Phát biểu khai mạc Xuân Quê hương 2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi – Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, nhấn mạnh Chương trình năm nay có ý nghĩa hết sức đặc biệt, được tổ chức ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp.

Trong không khí hân hoan, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, Chương trình không chỉ là dịp để gắn kết đồng bào ta ở khắp nơi trên thế giới với cội nguồn dân tộc, mà còn là dịp để đồng bào ta ở nước ngoài cùng với nhân dân cả nước thể hiện quyết tâm, ý chí, khát vọng đưa đất nước ta bước vào một giai đoạn phát triển mới, ngày càng phồn vinh, cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và ước vọng của toàn dân tộc.

Rộn ràng sắc Xuân tại Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Không khí Xuân tại Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021. (Ảnh: An Lê)

“Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo từ nhiều tháng qua, tôi tin tưởng rằng, qua Chương trình này, dù ở phương trời xa, bà con ta ở nước ngoài vẫn cảm nhận được đầy đủ, trọn vẹn nhất không khí vui Xuân đón Tết, vơi đi nỗi nhớ quê nhà và cùng hy vọng về một năm mới với nhiều thắng lợi mới”, Thứ trưởng phát biểu.

Thứ tưởng cũng khẳng định Lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất quan tâm tới kiều bào, thể hiện qua nhiều chủ trương, quyết sách quan trọng liên quan tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Năm nay, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều bà con ta ở nước ngoài không thể về đón Tết vui Xuân, Chương trình Xuân Quê hương 2021 cũng có những điều chỉnh phù hợp với quy định phòng chống dịch bệnh, chỉ phát sóng trực tiếp trên truyền hình và các nền tảng số.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có bài phát biểu chúc Tết gửi tới bà con kiều bào với những tình cảm nồng ấm và sâu lắng từ quê nhà.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã gửi những tình cảm thân thương, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng năm mới Tân Sửu tốt đẹp nhất đến những người con của quê hương Việt Nam yêu dấu đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài. Đồng bào ta dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần của Tổ quốc.

Rộn ràng sắc Xuân tại Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lới chúc Tết bà con kiều bào qua truyền hình. (Ảnh: An Lê)

Nhấn mạnh lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Tổ quốc và Chính phủ luôn luôn nhớ thương các đồng bào, như bố mẹ thương nhớ các người con đi vắng. Đó là nhân tâm thiên lý, đó là tình nghĩa một nhà”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết những thành tựu to lớn của đất nước thời gian qua, nhất là nỗ lực vượt khó năm 2020 có sự đồng hành, đóng góp quan trọng của khoảng 5,3 triệu đồng bào ta ở nước ngoài.

“Đảng và Nhà nước luôn trân trọng những đóng góp trên tất cả các lĩnh vực, về đầu tư, thương mại, chuyển giao tri thức, công nghệ, gửi tặng gần 80 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật cho phòng chống dịch, khắc phục mưa lũ miền Trung; tổng lượng kiều hối gửi về trong 5 năm đạt gần 75 tỷ USD là nguồn vốn quý cho phát triển đất nước… Đặc biệt, những góp ý của đồng bào ta ở nước ngoài cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XIII được ghi nhận, đánh giá cao”, Thủ tướng chia sẻ.

Tin rằng đại dịch Covid-19 sẽ sớm qua đi, thế giới được bình an để năm sau được đón nhiều người con đất Việt trở về quê hương đón Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ: “Tôi mong rằng, mỗi người dân Việt ta, dù ở trong nước hay ngoài nước, đều là ‘con Lạc, cháu Hồng’ với ngọn lửa khát vọng, hãy chung sức đồng lòng, kiên tâm vượt khó, bền bỉ dẻo dai như phẩm chất của ‘Trâu vàng Tân Sửu’ – 2021, để sức mạnh toàn dân tộc hòa quyện làm một, tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ đưa dân tộc ta vững bước tiến tới đài vinh quang sánh vai cùng các cường quốc năm châu”.

Rộn ràng sắc Xuân tại Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Một tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ Tùng Dương. (Ảnh: An Lê)

Được tổ chức trong hoàn cảnh đặc biệt của dịch Covid-19, Chương trình Xuân Quê hương 2021 đã được với sự dàn dựng công phu và hoành tráng. Với sự thể hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Quang Thọ, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thu Phương, Đức Tuấn, Lê Anh Dũng, Tùng Dương…chương trình đã mang đến nhiều đến các ca khúc bao gồm nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước.

Chương trình cũng để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả khi truyền tải không khí đón xuân mới ấm áp, rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước với những màn biểu diễn thăng hoa của cặp nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn – An Trần, violin Anh Tú, Cello Đinh Hoài Xuân… cùng các nghệ sĩ múa và dàn giao hưởng của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam.

Nguồn:https://baoquocte.vn/ron-rang-sac-xuan-tai-chuong-trinh-nghe-thuat-xuan-que-huong-2021-135938.html

Trả lời