Táo quân năm 2021 có gì ‘hot’?

Chương trình ‘Gặp nhau cuối năm’ trở lại với format Táo quân quen thuộc hứa hẹn mang lại cho khán giả nhiều niềm vui, tiếng cười và không ít điều để suy ngẫm.

Chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo quân” đã được ghi hình liền mạch từ 20h-23h30 ngày 26/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Chương trình sẽ được biên tập, cắt gọt để lên sóng với thời lượng 120 phút vào 20h ngày 11/2 (tức 30 Tết).

Không thể phủ nhận sức nóng của Táo quân, đặc biệt là sau một năm chương trình bị tạm dừng đã khiến khán giả xem truyền hình và dàn nghệ sỹ quen thuộc đều cảm thấy hụt hẫng.

Táo quân sẽ trở lại với khán giả trong tối 30 Tết trên VTV. (Nguồn: VFC)

Anh Nguyễn Chí Đạt ở Hà Nội cho biết, gia đình anh có 4 chiếc vé mời nên anh đã đưa cả vợ con cùng đi xem Táo quân. Cả nhà rời Cung Văn hóa lúc gần nửa đêm, con gái nhỏ của anh đã ngủ gật nhưng anh tỏ ra hào hứng, nhận xét chương trình năm nay rất hay, nhiều câu thoại của các Táo sẽ trở thành “trend.”

“Có một số đoạn hơi lê thê nhưng tôi nghĩ khi lên sóng sẽ được các biên tập viên chỉnh sửa. Dù chương trình kết thúc muộn, nhưng không thấy ai ra về trước. Điều đó khẳng định Táo quân có một sức hút to lớn đối với khán giả,” anh cho biết.

Chương trình năm này tiếp tục quy tụ dàn diễn viên quen thuộc đã gắn bó với Táo quân suốt nhiều năm qua như NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, nghệ sĩ Vân Dung. Các gương mặt trẻ Duy Nam, Trung Ruồi, Mạnh Dũng, Việt Bắc cũng một lần nữa góp mặt.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên Lâm Vỹ Dạ, một nghệ sĩ hài phía Nam, xuất hiện trong chương trình với khá nhiều “đất diễn” cũng là một nhân tố mang lại sự mới mẻ.

Mượn buổi lên chầu của các Táo, “Gặp nhau cuối năm 2021” đã đề cập đến những sự kiện, vấn đề nổi cộm của xã hội trong suốt một năm qua, trong đó nổi bật nhất vẫn là nỗ lực của toàn xã hội vượt qua đại dịch Covid-19, khắc phục thiên tai và vẫn đảm bảo nền kinh tế tăng trưởng. Các Táo Y tế, Kinh tế, Xã hội,… sẽ có màn báo cáo thành tích đầy tự hào vì những gì đã đạt được trong năm qua.

Bên cạnh đề cập đến những điểm tích cực, Táo quân vẫn giữ được nét đặc sắc vốn có là tính phản biện khi thông qua lăng kính hài hước để phản ánh những gì còn tồn tại trong xã hội như nạn tham nhũng, như tính xu nịnh, cơ hội của một bộ phận cán bộ, những bất cập còn tồn tại trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục,…

Phần âm nhạc tiếp tục là điểm nhấn thú vị của “Gặp nhau cuối năm” khi nhiều ca khúc trending của năm được cải biên vừa hài hước, vừa sâu sắc. Bên cạnh đó, những làn điệu âm nhạc dân gian cũng được đưa vào chương trình một cách rất ấn tượng. NSND Tự Long sẽ thể hiện nhiều thể loại âm nhạc truyền thống, vốn là thế mạnh của anh.

Khán giả cũng sẽ bất ngờ vì những sự kiện mới xảy ra vài ngày gần đây trong showbiz cũng được chọn lọc đưa vào chương trình. Điều này chứng tỏ đội ngũ biên kịch và các nghệ sĩ đã cập nhật kịch bản và tập luyện đến tận phút chót.

Năm nay, đất diễn của các nghệ sĩ trẻ khá nhiều, phải chăng đây là một sự chuẩn bị cho bước chuyển giao giữa các thế hệ Táo quân vì lớp nghệ sĩ quen thuộc với khán giả 17 năm qua đều đã lớn tuổi.

Nguồn:https://baoquocte.vn/tao-quan-nam-2021-co-gi-hot-135043.html

Trả lời