Trải nghiệm Tết Việt tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

9:14 - 31/01/24
0
72
Ngày 2/2 tới, chương trình “Trải nghiệm Tết Việt” sẽ diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nhằm giới thiệu tới đông đảo du khách và người dân Thủ đô nét đẹp của ngày Tết truyền thống.
Trải nghiệm Tết Việt tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
Tết Việt tại Bảo tàng Dân tộc: Hoạt động vui xuân. (Nguồn: Ban tổ chức)

Tại chương trình, với sự tham gia của các nghệ nhân, học sinh và sinh viên đến từ Bắc Ninh và Hà Nội, du khách có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nét đẹp của ngày Tết truyền thống thông qua nhiều hoạt động thú vị, như dựng cây nêu, gói bánh chưng, viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, múa rối nước và nhiều trò chơi dân gian như kéo co, đánh cầu lông gà, đánh mảng, ném pao, tung còn, đẩy gậy. Đặc biệt, trẻ em còn có cơ hội thỏa sức khám phá 12 con giáp qua việc tô vẽ tranh và nặn những con tò he ngộ nghĩnh.

Năm nay, sự kiện còn có những hoạt động mới hấp dẫn như tô vẽ khám phá di sản Hội An, khám phá Tết qua công nghệ, trò chơi tương tác và khám phá khoa học qua tri thức dân gian (STEM).

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của PGS.TS. Trần Trọng Dương với bài giới thiệu về huyền thoại long sinh cửu tử trong văn hóa Việt Nam và biểu tượng rồng trong văn hóa các dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

“Trải nghiệm Tết Việt” là một trong những hoạt động hướng đến chương trình “Vui Xuân Giáp Thìn” của Bảo tàng, diễn ra từ mồng 4 đến mồng 9 Tết. Trong đó, từ ngày mồng 4 đến mồng 7 Tết (13 – 16/2), Bảo tàng tổ chức chương trình “Khai xuân” với các hoạt động như hát múa Ải Lao, múa rối nước, viết thư pháp và nặn tò he.

Ngoài ra, vào mồng 8 và 9 Tết (17 và 18/2), diễn ra chương trình “Vui Xuân Giáp Thìn: Sắc thái văn hóa Hội An” với sự tham gia của hơn 40 nghệ nhân đến từ Hội An. Đặc biệt, chương trình “Đêm Hội An: Cùng thắp sáng di sản” hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Chương trình “Trải nghiệm Tết Việt” tại Bảo tàng Dân tộc Học Việt Nam sẽ mang đến cho du khách và người dân những hoạt động vui xuân đầy ý nghĩa. Các hoạt động truyền thống và mới mẻ đã giúp mọi người tìm hiểu về nét đẹp và ý nghĩa của ngày Tết Việt Nam. Sự kiện cũng tạo ra một không gian vui tươi và ấm áp, nơi mọi người có thể cùng nhau tham gia và tận hưởng không khí Xuân rộn ràng.

Nguồn tin: Trải nghiệm Tết Việt tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (baoquocte.vn)

Quảng cáo