Tuần lễ Festival Huế 2024: Ngắm khung cảnh lung linh đêm hội hoa đăng và thưởng thức ẩm thực chay đặc sắc

30.000 hoa đăng đã được thả xuống tạo nên bức tranh lung linh sắc màu, huyền ảo cho sông Hương về đêm, tạo điểm nhấn trong tuần lễ Festival Huế 2024.
Lung linh đêm hội hoa đăng tại Tuần lễ Festival Huế 2024
Lễ hội hoa đăng là một hoạt động ý nghĩa góp thêm sắc màu cho Festival Huế 2024. (Nguồn: VN Travel)

Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 đồng thời quảng bá văn hóa Phật giáo Huế đến với công chúng và du khách, tối 9/6, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ hội hoa đăng tại Nghinh Lương Đình – sông Hương.

Từ ngàn đời nay, Phật giáo đã luôn đồng hành cùng dân tộc, hun đúc nên những giá trị văn hóa và tinh thần cao đẹp. Lễ hội hoa đăng với ý nghĩa “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” và “hộ quốc an dân”, chính là minh chứng cho sự gắn kết sâu sắc giữa Phật giáo và đời sống con người.

Trải qua những kỳ Festival Huế trước đó, Lễ hội đã ghi dấu ấn sâu đậm bởi sự chuẩn bị công phu, chu đáo. Tiếp nối những thành công ấy, Lễ hội hoa đăng 2024 là hành trình tâm linh thiêng liêng, nơi du khách và người dân có thể cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình.

Với 30.000 hoa đăng được thả xuống tạo nên bức tranh lung linh sắc màu, huyền ảo cho sông Hương về đêm. Lễ hội hoa đăng sẽ tạo nên dòng chảy tâm linh, cầu mong cho những điều tốt đẹp đến với quê hương, đất nước và toàn nhân loại.

Lung linh đêm hội hoa đăng tại Tuần lễ Festival Huế 2024
Lễ hội hoa đăng là một điểm nhấn trong tuần lễ Festival Huế 2024. (Nguồn: VN Travel)

Lễ hội được tổ chức trang nghiêm, trọng thể với các hoạt động chính, như: Chương trình văn nghệ đặc sắc, Khởi chinh cổ, Nhạc tam luân cửu chuyển và thực hiện nghi lễ cầu nguyện thành kính, trang trọng với nghi lễ cử 3 hồi chuông trống bát nhã.

Sau các nghi lễ, những ngọn hoa đăng được thắp sáng lung linh trong đêm mang theo những nguyện cầu của người dân xứ Huế cho đất nước thái bình, mưa thuận gió hòa, an lành và hạnh phúc đến với mọi nhà.

Dịp này, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức “Lễ hội ẩm thực chay” tại Nghinh Lương Đình, thu hút gần 2.000 người dân và du khách.

Lung linh đêm hội hoa đăng tại Tuần lễ Festival Huế 2024
Lễ hội ẩm thực chay mang đến cho du khách và người dân Huế trải nghiệm về sự phong phú của ẩm thực chay Huế. (Nguồn: VGP)

Với quy mô ở 36 gian hàng, 45 đơn vị tham gia, hơn 72 món ăn đến từ các khách sạn, nhà hàng danh tiếng và các chùa trên địa bàn tỉnh, Lễ hội ẩm thực chay mang đến cho du khách và người dân Huế trải nghiệm về sự phong phú của ẩm thực chay, thể hiện nét văn hóa độc đáo, tinh tế, khéo léo của ẩm thực chay Huế. Mỗi món ăn không chỉ ngon miệng mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa, nghệ thuật của vùng đất Cố đô.

Bên cạnh việc giới thiệu ẩm thực, lễ hội còn có mục đích gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, đưa tình yêu thương vào cuộc sống, chung tay xây dựng một cuộc sống hòa bình và an lạc.

Nguồn tin: https://baoquocte.vn/tuan-le-festival-hue-2024-ngam-khung-canh-lung-linh-dem-hoi-hoa-dang-va-thuong-thuc-am-thuc-chay-dac-sac-274494.html

Trả lời