5 loại thức ăn để qua đêm sẽ trở thành chất độc hại

5 loại thức ăn để qua đêm sẽ trở thành chất độc hại

1.Hải sản

Hải sản là thức ăn có chứa nhiều khoáng chất và vitamin rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là canxi, kẽm.

Tuy nhiên, thức ăn hải sản khi để qua đêm trong tủ lạnh thì sẽ không còn giữ được những dưỡng chất đó nữa. Thay vào đó, chúng biến thành những chất độc hại, gây ảnh hưởng đến gan và thận.

Do hải sản chứa lượng đạm rất cao nên chúng thu hút các vi khuẩn ăn xác và tạo thành mầm bệnh không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy khi chế biến, bạn nên chế biến vừa đủ để tránh tình trạng ăn thừa, vứt bỏ rất lãng phí.

5 loại thức ăn để qua đêm sẽ trở thành chất độc hại
Hải sản để qua đêm sẽ biến thành những chất độc hại, gây ảnh hưởng đến gan và thận.

2.Rau luộc

Trong rau chứa rất nhiều hàm lượng chất xơ, khoáng chất, vitamin cực kỳ tốt cho sức khỏe, cho việc bổ sung thêm những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển cho cơ thể.

Song một số nghiên cứu khoa học cho rằng, nên tránh ăn những loại rau luộc khi được để qua đêm, vì trong rau có chứa nhiều chất nitrat. Khi rau đã nấu chín và để qua đêm, cùng với sự phát triển và xâm nhập của vi khuẩn, nitrat sẽ được biến đổi thành nitrite, đây là một loại chất gây ung thư.

3.Trứng chiên, trứng luộc

Nhiều người có thói quen ăn trứng chiên tái, luộc trứng lòng đào, đây là những món ăn mà trứng không được chế biến chín. Khi được nấu chín và để qua đêm trong tủ lạnh sẽ là môi trường thuận lợi cho sự phát triển mạnh mẽ của những loại vi khuẩn gây hại đến đường ruột và đường tiêu hóa. Vì thế, trứng chiên, trứng luộc cũng là những món không nên ăn khi để qua đêm trong tủ lạnh.

4.Nấm

Nấm khi được chế biến làm chín, để qua đêm trong tủ lạnh sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm. Do đó, bạn nên tránh sử dung lại những món ăn được chế biến từ nấm nếu để qua đêm.

5 loại thức ăn để qua đêm sẽ trở thành chất độc hại
Nấm để qua đêm trong tủ lạnh dễ gây ngộ độc thực phẩm.

5.Canh các loại

Trong các loại canh có chứa gia vị như mắm, muối, bột ngọt… những chất này gây ra phản ứng hóa học khiến cơ thể bị ngộ độc, lâu dài sẽ phá hủy tủy xương, thiếu máu, suy thận, suy gan, thậm chí ung thư…

Canh thừa để lại qua đêm trong nồi kim loại như nhôm, inox… sẽ dễ sinh ra các chất độc gây hại cho sức khỏe.

Nếu muốn để canh sang bữa sau, tốt hơn hết là bạn không nên cho thêm bất kỳ loại gia vị nào khác vào canh hoặc có thể cho canh vào bát sứ, thủy tinh và cất giữ trong tủ lạnh.

Nguồn tin: 5 loại thức ăn để qua đêm sẽ trở thành chất độc hại (suckhoemoitruong.com.vn)

Trả lời