Chất lượng không khí ở Hà Nội ở mức kém

Hôm nay, màu cam đã xuất hiện trở lại trên bản đồ quan trắc của Thủ đô. Một số nơi chất lượng không khí chuyển sang mức kém với chỉ số AQI 155.

Theo Cổng thông tin quan trắc môi trường của UBND TP. Hà Nội, chất lượng không khí ngày 3/2 ô nhiễm trở lại khi phần lớn các điểm trên địa bàn Thủ đô đều nằm ở ngưỡng màu cam (kém) với chỉ số AQI là 121.

Chuyên gia khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động ngoài trời do chất lượng không khí Hà Nội hôm nay ở ngưỡng kém, nhóm nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe. (Nguồn: TTXVN)

Trong số 35 điểm đặt máy đo AQI, 21 điểm cho kết quả nằm ở biên độ cam (kém) và 11 điểm ở cho kết quả biên độ màu vàng. Đáng lưu ý, 3 khu vực có chất lượng không khí kém (ngưỡng màu đỏ) là đường Phạm Văn Đồng, Đào Duy Từ và Xuân Mai. Cụ thể:

Do lượng xe cộ lưu thông nhiều, chất lượng không khí tại thị trấn Sóc Sơn, xã Thanh Xuân (Sóc Sơn), Chúc Sơn (Chương Mỹ), Minh Khai (Bắc Từ Liêm), Thành Công, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hoàn Kiếm), Bạch Đằng (Hai Bà Trưng), Hà Đông… nằm ở ngưỡng màu cam với chỉ số AQI từ 101-141.

Các điểm như Liên Quan (Thạch Thất), An Khánh (Hoài Đức), Tứ Liên (Tây Hồ), Kim Bài (Thanh Oai),… chất lượng không khí vẫn nằm ở ngưỡng màu vàng với chỉ số AQI từ 74-96.

Với tình hình ô nhiễm này, các chuyên gia khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động ngoài trời. Đồng thời thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Nguồn:https://baoquocte.vn/sau-mot-ngay-cai-thien-chat-luong-khong-khi-ha-noi-lai-chuyen-kem-135736.html

Trả lời