Bí quyết chi tiêu thông minh cho mùa Tết Nguyên đán

Tết Nguyên Đán luôn là dịp lễ quan trọng trong tâm thức của mỗi người Việt, việc sắm sửa dịp Tết là một niềm vui nhưng cũng luôn là mối quan tâm đặt lên hàng đầu của nhiều gia đình. Để đón Tết thật đủ đầy nhưng không cần phải bận tâm, lo lắng nhiều, cùng xem qua các bí quyết hữu ích 

Lên kế hoạch chi tiêu & dự trù kinh phí

Trước Tết 1 tháng là thời điểm thích hợp để lên chi tiết danh sách mua sắm thiết yếu cho Tết từ quần áo, thực phẩm, quà tặng đến chi phí trang hoàng nhà cửa… Tùy vào khả năng tài chính của mình, hãy ước tính và dự trù cụ thể số lượng, đơn giá, tổng số tiền cần chi để giúp cho việc mua sắm Tết trở nên dễ dàng, dễ kiểm soát hơn.

Đặc biệt, khi đi sắm Tết, để tránh mua nhiều thứ không cần thiết khiến thâm hụt ngân sách bạn cần bám sát vào danh sách đã chuẩn bị sẵn, chỉ mua đủ những thứ đã liệt kê và nằm trong hạn mức hợp lý.

Chi tiêu cho các hạng mục cần thiết

Sắm Tết thời nay đã khác xưa, đã đến lúc chỉ nên mua sắm những thứ cần thiết cho các nhu cầu cơ bản vào dịp Tết như sửa chữa nhà cửa, mua sắm cho người thân, gia đình, nhu yếu phẩm, nâng cấp phương tiện đi lại, làm việc….

Bên cạnh đó, hãy tập trung vào chất lượng của món đồ cần sắm thay vì số lượng dẫn đến lãng phí, tốn kém tiền bạc.

Mua sắm và thanh toán trực tuyến

Đại dịch Covid đã thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng, chuyển từ cách mua sắm truyền thống sang mua sắm trực tuyến. Với phương thức này, người mua vừa an toàn, tiết kiệm được thời gian so với việc đi chợ/siêu thị đông đúc vừa đảm bảo chỉ mua đủ những hạng mục cần thiết đã dự kiến.

Khi mua sắm và thanh toán trực tuyến, bạn có thể kiểm soát được số tiền chi tiêu, dễ dàng kiểm tra lịch sử mua sắm và quản lý giao dịch của mình thông qua các ứng dụng di động tiện ích.

Tham khảo, so sánh giá cả & chất lượng

Vào dịp cuối năm, các siêu thị, cửa hàng thường tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cho tất cả các mặt hàng Tết. Bạn nên tìm hiểu, so sánh và chọn nguồn mua hàng với giá cả phải chăng, chất lượng nhất để có thể tiết kiệm chi phí tối đa.

Tận dụng ưu đãi thẻ tín dụng

Để tiết kiệm chi tiêu, bạn có thể tận dụng tối đa những ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng. Chẳng hạn, với thẻ tín dụng FE CREDIT khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi đặc quyền khi mua sắm tại các trang thương mại điện tử (Lazada, Shopee, Tiki).

Bên cạnh đó, sau mỗi giao dịch thanh toán thành công người dùng còn được tích lũy điểm thưởng (điểm thưởng dùng để đổi lấy quà tặng hoặc hoàn tiền). Chưa kể, chủ thẻ tín dụng FE CREDIT còn có thể thanh toán bằng hình thức quét mã tại các điểm chấp nhận thanh toán SmartPay mà không cần đến tiền mặt.

Các chương trình khuyến mãi lãi suất

Cuối năm cũng là dịp các công ty tài chính tung ra các chương trình khuyến mãi lớn hoặc chương trình ưu đãi lãi suất khi vay mua trả góp các mặt hàng điện thoại – điện máy, xe máy. Bạn có thể tận dụng nhưng chương trình này để mua sắm những vật dụng mới cho gia đình hoặc có thêm khoản dự phòng tài chính để chuẩn bị cho Tết.

Trên đây là những bí quyết tiêu dùng thông minh có thể sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua sắm cho đợt Tết Nguyên đán sắp tới, đón một cái Tết sung túc đủ đầy nhưng vẫn phù hợp với túi tiền của gia đình.

Nguồn:http://suckhoemoitruong.com.vn/doi-song/bi-quyet-chi-tieu-thong-minh-cho-mua-tet-nguyen-dan-id29796n.html

Trả lời