Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tiếp theo

Một đợt không khí lạnh tiếp tục được tăng cường xuống khiến miền Bắc chìm trong giá rét, khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết ở vùng núi cao.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, một bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta.

Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc chìm trong giá rét. (Ảnh minh họa)

Từ đêm nay (10/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong đêm nay (10/1), các tỉnh miền Bắc phổ biến ít mưa, trời âm u. Riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hoà có mưa, mưa rào.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế 9-12 độ C; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Trung Bộ và Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm.

Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-3m. Vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9-10, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4-6m. Trên đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai (11/1), không mưa. Trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ C.

Nguồn:https://danviet.vn/dem-nay-khong-khi-lanh-tang-cuong-mien-bac-tiep-tuc-chim-trong-gia-ret-50202110121205357.htm

Trả lời