Indonesia bãi bỏ kỳ thi quốc gia

3:23 - 05/02/21
0
190

Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia đã chính thức bãi bỏ các kỳ thi quốc gia, những kỳ thi tương đương và các kỳ thi cấp trường trong giai đoạn khẩn cấp do đại dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh không bắt buộc phải trải qua khi thi quốc gia và các kỳ thi tương đương để được xét tốt nghiệp hoặc chuyển lên cấp học cao hơn.
Học sinh được công nhận tốt nghiệp một cấp học hoặc một khóa đào tạo sau khi hoàn tất chương trình học tập, đạt điểm hạnh kiểm tối thiểu và tham dự các kỳ thi cuối kỳ hoặc tay nghề do các cơ sở giáo dục tự tổ chức.
Học sinh Indonesia thực hiện giãn cách khi tham dự kỳ thi đại học vào tháng 5-2020 – Ảnh: AFP

Ngoài việc bãi bỏ các kỳ thi quốc gia, Chính phủ Indonesia cũng ban hành chính sách mới liên quan đến việc kiểm tra, đánh giá trường chuẩn quốc gia. Đến nay, Indonesia báo cáo trên 1,1 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 31.000 trường hợp không qua khỏi.

Trước đó vào tháng 12/2019, Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia đã công bố 4 chính sách giáo dục mới mang tên “Merdeka Belajar” (Tự do học tập), trong đó có việc bãi bỏ các kỳ thi quốc gia từ năm 2021.

Theo đó, các kỳ thi quốc gia được đổi thành kỳ thi “đánh giá năng lực tối thiểu” và “khảo sát nhân cách” với các nội dung gồm khả năng ngôn ngữ (đọc, viết), khả năng toán học và giáo dục nhân cách.

Chính sách mới nói trên có tham khảo các chương trình đánh giá giáo dục quốc tế có uy tín như PISA (Chương trình đánh giá học sinh quốc tế) và TIMSS (Xu hướng nghiên cứu toán học và khoa học quốc tế).

Nguồn:https://baochinhphu.vn/Quocte/Indonesia-bai-bo-ky-thi-quoc-gia/422292.vgp

Quảng cáo