Nghi cá sấu bơi giữa hồ nước ở Vũng Tàu

Con cá sấu được cho nặng gần 100 kg bơi dưới hồ nước rộng gần 1ha ở phường 12, TP Vũng Tàu, được người dân phát hiện báo cơ quan chức năng.

Người dân TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho rằng có ít nhất 2 con cá sấu đang bơi ở hồ nước điều hòa nên đã dùng điện thoại chụp hình và báo chính quyền địa phương.

Chiều 26/1, UBND phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thông báo đến Hạt kiểm lâm TP Vũng Tàu xuống khảo sát hiện trường nơi người dân nghi ngờ phát hiện 2 con cá sấu tại hồ nước điều hòa ở gần cầu Cửa Lấp, phường 12.

Nghi cá sấu bơi giữa hồ nước ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Trước đó cùng ngày, người dân trên đường Nguyễn Văn Linh (khu phố 5, phường 12, TP Vũng Tàu) cho rằng đã phát hiện dưới hồ nước ngay khu dân cư có cá sấu đang di chuyển nên báo chính quyền địa phương để vây bắt.

Ông Trần Văn Phức, Chủ tịch UBND phường 12 cho biết, chiều hôm qua, người dân đi ngang qua hồ cấp nước tưới cây xanh trên đường Ven Biển, khu phố 5, phường 12 bất ngờ phát hiện con cá sấu lớn đang bơi giữa hồ nước. Họ lấy điện thoại chụp ảnh và báo cơ quan chức năng.

Hạt kiểm lâm Phú Mỹ – Vũng Tàu đã đến ghi nhận và lên phương án vây song đến tối nay vẫn chưa có kết quả.

“Chúng tôi đã lắp biển cảnh báo, cử lực lượng canh trực không để người dân lại gần tiềm ẩn nguy hiểm”, ông Phức nói và cho biết nguồn gốc con cá sấu khả năng sổng từ hoa viên của một công ty gần đó. “Mà theo người của công ty này nhận định nó có thể nặng tới 100 kg”, ông nói.

Khu vực hồ nước nơi cá sấu xuất hiện khá thưa dân cư.

Nguồn:https://vtv.vn/xa-hoi/nghi-ca-sau-boi-giua-ho-nuoc-o-vung-tau-20210127055819107.htm

Trả lời