Ông Đoàn Ngọc Hải: Chúng tôi đã bỏ qua tất cả, hướng đến người nghèo

Trưa 14-4, trên Facebook cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã có những chia sẻ liên quan đến việc hỗ trợ xây nhà cho người dân huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam).

Theo ông Hải, khi ông đang trên đường chở bệnh nhi về Sóc Trăng thì nhận được cuộc điện thoại của bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nam Trà My. Hai bên thống nhất như sau:

“Việc xây nhà tình thương với giá 60 triệu đồng/1 căn sẽ không còn phù hợp vì giá vật liệu xây dựng tại huyện miền núi Nam Trà My rất cao, nếu 60 triệu đồng chỉ xây được 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh và thẩm mỹ sẽ không đẹp. Chị Huệ đã xin ý kiến Thường trực Huyện ủy vấn đề này. Chúng tôi thống nhất sẽ xây ngay một căn nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 nhà vệ sinh với mẫu nhà mà Nam Trà My đã làm nhiều căn như vậy với số tiền là 150 triệu đồng/1 căn (xem hình).

Ông Đoàn Ngọc Hải: Chúng tôi đã bỏ qua tất cả, hướng đến người nghèo - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải thống nhất chuyển thêm tiền để huyện Nam Trà My xây một căn nhà như hình trên

Mỗi căn nhà rộng và đẹp như vậy sẽ đảm bảo sinh hoạt cho 6-8 người, tạo ra một bộ mặt đô thị đẹp, đây cũng là bước đột phá rất đặc biệt của huyện Nam Trà My về xây nhà tình thương. Tôi rất tán thành (qui định và cách làm hiện nay nhà tình thương chỉ là 60 triệu đồng/1 căn).

Tôi sẽ cho chuyển khoản ngay 46 triệu nữa cho Nam Trà My từ nguồn tiền mà TP Châu Đốc đã gửi lại (106 triệu đồng). Tổng cộng chuyển khoản cho Nam Trà My 2 đợt sẽ là 153 triệu. Số tiền dư 3 triệu đồng sẽ mua 1 cái quạt thật tốt của Nhật tặng cho gia đình họ khi tân gia, tất cả 20 căn nhà tình thương trong chương trình này đều được tặng mỗi gia đình 1 cái quạt tốt nhất của Nhật” – ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Ngoài ra, ông Đoàn Ngọc Hải hứa sẽ sắp xếp đến Nam Trà My để dự tân gia căn nhà này và 19 căn nhà ở các địa phương khác.

Ông Đoàn Ngọc Hải: Chúng tôi đã bỏ qua tất cả, hướng đến người nghèo - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến với hình ảnh chuyên giúp đỡ người nghèo Ảnh: Facebook nhân vật

“Chúng tôi đã bỏ qua tất cả để hướng đến người nghèo. Cảm ơn chị Huệ và hẹn gặp lại!” – ông Đoàn Ngọc Hải nhắn gửi.

Như vậy, sự việc lùm xùm liên quan đến câu chuyện ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại 106 triệu đồng chuyển cho huyện Nam Trà My làm nhà tình thương đã kết thúc một cách tốt đẹp. Qua câu chuyện này, chắc chắn không chỉ riêng ông Đoàn Ngọc Hải, bà Nguyễn Thị Huệ và huyện Nam Trà My mà nhiều người trong chúng ta sẽ có những bài học thấm thía.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ong-doan-ngoc-hai-chung-toi-da-bo-qua-tat-ca-huong-den-nguoi-ngheo-202104141310032.htm

Trả lời