Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị Cần Thơ thành lập bệnh viện dã chiến cấp vùng

Sáng nay (26.4), GS.TS Nguyễn Thanh Long – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế – cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Tại buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: “Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là nơi chúng tôi đang rất lo ngại về dịch COVID-19. Chính vì vậy, tôi đề nghị các đồng chí tập trung về vấn đề chống dịch cho bệnh viện và chuẩn bị bệnh viện dã chiến, đặc biệt hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới”.

Qua đó, bộ trưởng cũng đề nghị các cán bộ, y bác sĩ hỗ trợ các địa phương cũng phải hình thành bệnh viện dã chiến ở các địa điểm như An Giang, Đồng Tháp… phải hết sức lưu tâm đề phòng trường hợp khẩn cấp.

GS.TS Nguyễn Thanh Long - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.
GS.TS Nguyễn Thanh Long – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế – phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Cũng trong sáng cùng ngày, đoàn đã đến kiểm tra tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ. Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã cùng các lãnh đạo trồng cây tặng Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

GS.TS Nguyễn Thanh Long Uỷ viên chấp hành trung ương đảng, Bộ trưởng bộ Y tế và các lãnh đạo Nhà trường trồng cây tại
GS.TS Nguyễn Thanh Long – Uỷ viên chấp hành trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế – trồng cây tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Theo đánh giá, ĐBSCL là khu vực nhạy cảm vì ít ca lây nhiễm chủ yếu chỉ từ những ca xâm nhập bên ngoài, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng nên người dân chưa có kinh nghiệm xử lý nếu xuất hiện trong cộng đồng có thể xảy ra bối rối.

Tình hình hiện nay, bệnh viện trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị khu cách ly nhưng chưa đảm bảo về số lượng giường cho trường hợp xấu, vì vậy, việc thành lập bệnh viện dã chiến là rất cần thiết.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/bo-truong-bo-y-te-de-nghi-can-tho-thanh-lap-benh-vien-da-chien-cap-vung-902432.ldo

Trả lời