Tuần Văn hóa – du lịch Gia Lai 2023: Quảng bá các giá trị nổi bật, đặc sắc mang đậm sắc màu văn hóa Tây Nguyên

8:58 - 13/11/23
0
55
Tuần Văn hóa – du lịch Gia Lai 2023 được tổ chức với quy mô lớn, công phu với hàng loạt sự kiện mang đặc trưng văn hóa bản địa ở cao nguyên Gia Lai.
Tối 11/11, Lễ khai mạc Tuần Văn hóa – du lịch Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia Lai – Những sắc màu văn hóa” và Liên hoan Trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 diễn ra tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku.
Tuần Văn hóa - du lịch Gia Lai 2023: Quảng bá các giá trị nổi bật, đặc sắc mang đậm sắc màu văn hóa Tây Nguyên
Tiết mục biểu diễn cồng chiêng Tây Nguyên tại Lễ khai mạc Tuần Văn hóa – du lịch Gia Lai 2023. (Nguồn: TTXVN)

Với chủ đề “Gia Lai – Những sắc màu văn hóa”, xuyên suốt chương trình là những âm hưởng đại ngàn Tây Nguyên. Cùng với đó, chương trình cũng tái hiện những trường ca, sử thi, dân ca Tây Nguyên gắn liền với những vị thần linh, anh hùng được nhân dân bao đời ngưỡng vọng.

Tuần Văn hóa – du lịch Gia Lai 2023 được tổ chức với quy mô lớn, công phu với hàng loạt sự kiện mang đặc trưng văn hóa bản địa ở cao nguyên Gia Lai. Điểm nhấn của phần lễ là đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Rộc Tưng – Gò Đá và công bố Bảo vật quốc gia sưu tập công cụ sơ kỳ đá cũ An Khê.

Hoạt động nổi bật trong phần hội là Festival cồng chiêng tỉnh Gia Lai năm 2023 với sự tham gia của gần 1.000 nghệ nhân đến từ các tỉnh Kon Tum, Đắk Lăk, Lâm Đồng, Đắk Nông và các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Gia Lai. Ngoài ra, các địa phương còn tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng, bao gồm: Tuần lễ Hoa dã quỳ – núi lửa Chư Đang Ya (huyện Chư Păh), Hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô (huyện Ia Grai), giải chạy bộ “Gia Lai city trail 2023 – Giấc mơ đại ngàn”.

Đây là dịp để Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên giới thiệu, quảng bá các giá trị nổi bật, đặc sắc hấp dẫn về văn hóa và tài nguyên du lịch; cơ hội giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các chính sách thu hút đầu tư vào Gia Lai và khu vực Tây Nguyên, đồng thời tiếp tục quảng bá các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh được hình thành qua quá trình xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Tuần Văn hóa - du lịch Gia Lai 2023: Quảng bá các giá trị nổi bật, đặc sắc mang đậm sắc màu văn hóa Tây Nguyên
Đây là lần thứ 3 tỉnh Gia Lai tổ chức Festival văn hóa cồng chiêng nhằm bảo vệ và phát huy giá trị di sản. (Nguồn: TTXVN)
Tuần Văn hóa - du lịch Gia Lai 2023: Quảng bá các giá trị nổi bật, đặc sắc mang đậm sắc màu văn hóa Tây Nguyên
Tuần Văn hóa – du lịch Gia Lai 2023 gồm một chuỗi các hoạt động kéo dài từ ngày 11-19/11, mở rộng không gian từ thành phố Pleiku đến các huyện lân cận như La Grai, Chư Păh. (Nguồn: TTXVN)

Nguồn tin:Tuần Văn hóa – du lịch Gia Lai 2023: Quảng bá các giá trị nổi bật, đặc sắc mang đậm sắc màu văn hóa Tây Nguyên (baoquocte.vn)

Quảng cáo