Việt Nam đăng cai Hội nghị AP lần thứ 11

9:08 - 14/11/23
0
55
Chiều 13/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Hội nghị chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 11 (AP-11) với chủ đề “châu Á – Thái Bình Dương: Sẵn sàng trước thảm họa”.
Việt Nam đăng cai Hội nghị AP lần thứ 11
Gặp mặt báo chí thông tin về Hội nghị chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 11. (Ảnh: Vân Chi)

Được sự đồng ý của Ban Bí Thư Trung ương Đảng và thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 20 – 23/1, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đăng cai Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 11 (AP-11).

Hội nghị được tổ chức 4 năm một lần và là sự kiện quan trọng của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với sự tham dự của tất cả các Hội quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và khu vực Trung Đông – Bắc Phi, nhằm thảo luận, đánh giá về kết quả hoạt động trong thời gian qua và định hướng kế hoạch hoạt động của toàn khu vực trong thời gian tới.

Đây là lần thứ hai Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vinh dự đăng cai Hội nghị khu vực trong bối cảnh vị thế của nước ta ngày càng được nâng cao cùng với nhiều vấn đề nhân đạo đang đặt ra, nhất là về vấn đề biến đổi khí hậu, thiên tai, thảm họa.

Hội nghị là dịp để thúc đẩy các hoạt động hợp tác phát triển của Hội với các đối tác quốc tế và các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam, từ đó, khẳng định cam kết của Chính phủ Việt Nam và trách nhiệm, hành động của các Hội Chữ thập đỏ/Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực trong ứng phó với biến đổi khí hậu và thảm họa.

Thông tin về Hội nghị, bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định, Hội nghị là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về thành tựu, văn hóa, đất nước con người Việt Nam và là dịp thuận lợi để học tập kinh nghiệm, mở rộng quan hệ, vận động nguồn lực cho mục tiêu nhân đạo và an sinh xã hội của đất nước, thể hiện trách nhiệm với phong trào nhân đạo và toàn cầu.

Hội nghị AP-11 có sự tham dự của khoảng 450 đại biểu trong nước và quốc tế. Ngày 20/11 là Diễn đàn thanh niên Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực châu Á-Thái Bình Dương gồm 5 phiên họp với các chủ đề như: Thảo luận về những thách thức, cơ hội, kỹ năng, kiến thức, thực hành và kinh nghiệm; Kỹ năng và giải pháp để tham gia đối thoại liên thế hệ; Tương lai của sự gắn kết của giới trẻ – YES.2.0; Xây dựng kiến thức về đổi mới và số hóa; Sẵn sàng với thảm họa.

Việt Nam đăng cai Hội nghị AP lần thứ 11
Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thông tin về các hoạt động của Hội nghị AP-11. (Ảnh: Vân Chi)

Từ ngày 21-23/11 là Hội nghị Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 11 với 5 phiên hội thảo: Sẵn sàng ứng phó với thảm họa; Sẵn sàng trở thành Hội quốc gia bền vững; Sẵn sàng trở thành các tổ chức đáng tin cậy; Sẵn sàng để phối hợp tốt – hỗ trợ lẫn nhau giữa các Hội quốc gia; Sẵn sàng để phối hợp tốt-Serville 2.0.

Quảng cáo