ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH THANH HÓA & BỆNH VIỆN KIẾN AN

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH THANH HÓA

Địa chỉ: 16 Hạc Thành, P Tân Sơn, Thành phố Thanh Hoá, Thanh Hoá

         Năm 2021 trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời có các văn bản hướng dẫn Mặt trận các cấp chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên, huy động sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt bằng nhiều giải pháp, sát hợp với tình hình của từng địa bàn. Vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Trung ương, của tỉnh với nhiều cách làm tích cực, sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với tình hình.

Để có thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã phát động và ra Lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã tổ chức triển khai bằng nhiều hình thức phù hợp, nhằm kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân cùng chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Với những hoạt động thiết thực, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã phát huy vai trò tập hợp, huy động sức mạnh của toàn dân, đóng góp nguồn lực đáng kể trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, chung sức, chung lòng cùng tỉnh vượt qua khó khăn, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội.

 

BỆNH VIỆN KIẾN AN

Địa chỉ: Số 35 đường Trần Tắt Văn, Quận Kiến An, Thành phố Hải Phòng

Bệnh viện Kiến An được thành lập từ năm 1955. Nhờ sự quan tâm của các Sở, Ban ngành thành phố Hải Phòng, Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, chủ động, sáng tạo đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Đến năm 2008, Bệnh viện được Uỷ ban nhân dân Thành phố Hải Phòng công nhận là bệnh viện đa khoa hạng I và trở thành một trong những bện viện đa khoa lớn nhất Thành phố Hải Phòng.

Trải qua hơn 65 năm xây dựng và phát triển, đến nay Bệnh viện Kiến An đã trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của nhân dân các quận, huyện phía tây nam Thành phố và khu vực lân cận. Bệnh viện có quy mô 550 giường bệnh kế hoạch, 738 giường bệnh thực kê, được tổ chức thành 39 khoa phòng, gồm 10 phòng chức năng, 22 khoa lâm sàng và 07 khoa cận lâm sàng với đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và y đức. Hằng năm, bệnh viện thường xuyên cử nhân viên y tế đi đào tạo tại các trường, các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành tuyến trung ương để nâng cao trình độ chuyên môn và phát triển chuyên khoa sâu, đáp ứng tốt mọi nhiệm vụ của bệnh viện như khám, chữa bệnh, đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, phòng chống dịch bệnh, hợp tác quốc tế, quản lý kinh tế y tế và tham gia bệnh viện khu vực dã chiến.

Với phương châm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh, Bệnh viện đã liên tục cải cách các thủ tục hành chính, cải tiến quy trình khám bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh khi tham gia các dịch vụ khám, chữa bệnh, thực hiện mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện. Trong 3 năm gần đây, trung bình tổng số người bệnh mỗi năm đến khám tại Bệnh viện khoảng 80.000 lượt, khám sức khỏe (toàn diện, lái xe, định kỳ, khám cho người nước ngoài) trên 10.000 lượt, người bệnh điều trị nội trú khoảng 30.000 lượt và trên 8.000 ca phẫu thuật. Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật thuộc tuyến Trung ương và các kỹ thuật cao khác như: cắt khối tá tụy, cắt đại trực tràng, các phẫu thuật nội soi cắt túi mật, dạ dày, khâu lỗ thủng ổ loét dạ dày, tá tràng, tạo hình thân đốt sống bằng bơm ciment qua bóng, phẫu thuật làm vững cột sống, lấy thoát vị đĩa đệm, cắt thận nội soi, cắt tiền liệt tuyến nội soi, cắt toàn bộ bàng quang, tán sỏi thận qua da, tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng Laser, thay khớp vai, khớp háng, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng khớp gối), lọc máu liên tục, thay huyết tương, thẩm tách siêu lọc máu, phẫu thuật nội soi cắt tử cung, xét nghiệm miễn dịch chẩn đoán ung thư, xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán kiểu gen,… Ngoài ra, Bệnh viện còn là cơ sở thực hành của Trường đại học Y dược Hải Phòng, trường Cao đẳng Y Hải Phòng và các trường cao đẳng, đại học Y của các tỉnh lân cận.

Bằng sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện. Trong những năm qua, bệnh viện Kiến An đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua của Bộ Y tế, Công đoàn Ngành y tế, Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng.

Với sự quyết tâm của Đảng bộ, cùng toàn thể cán bộ nhân viên, Bệnh viện Kiến An phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao, luôn đề cao y đức, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phát triển chuyên khoa sâu, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong công tác khám, chữa bệnh nhằm cung cấp các dịch vụ y tế an toàn, chất lượng để giữ trọn niềm tin nơi người bệnh.

 

 

Trả lời