Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023

Việt Nam – Liên bang Nga: Cơ hội hợp tác mới và các lĩnh...

Chiều 6/4, tại Hà Nội, Diễn đàn Doanh nghiệp với chủ đề “Việt Nam - Liên bang Nga: Cơ hội hợp tác mới và các lĩnh vực tiềm năng” đã chính thức khai mạc. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko dự và phát biểu tại diễn đàn.

Lý do giá xăng dầu được dự đoán sẽ giảm vào ngày mai (21/9)

Theo dự báo của Viện Dầu khí Việt Nam (VPI), giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm trong kỳ điều chỉnh ngày mai (21/9) do biến động giá xăng dầu nhập khẩu từ Singapore.

‘Hạ nhiệt’ giá xăng dầu bằng cách nào?

Thứ trưởng Bộ Tài Chính Nguyễn Đức Chi trả lời báo chí về giải pháp "hạ nhiệt" giá xăng dầu tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2022 diễn ra chiều ngày 4/7.

Báo chí trong dòng chảy kinh tế số

Cùng với Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số (KTS) là một trong ba trụ cột của chuyển đổi số (CĐS). Các văn kiện, nghị quyết của Đảng, Nhà nước đã xác định CĐS quốc gia là một nhiệm vụ rất quan trọng, trong đó phát triển KTS góp phần giải các bài toán kinh tế xã hội. Báo chí thời kỳ CM 4.0 cũng đóng vai trò to lớn trong dòng chảy KTS.

Giá xăng dầu hôm nay 21/6: Dầu thô duy trì đà tăng, giá xăng...

Số liệu của Bộ Công Thương cho thấy giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 15/6 tăng

Đề xuất Cục Đường bộ cao tốc quản lý hơn 1.000 km đường

Cục Đường bộ cao tốc nếu được tách ra từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ đảm nhận quản lý hơn 1.000 km cao tốc hiện có.

Lai Châu có thêm nhà máy thủy điện gần 1.000 tỷ đồng

Nhà máy thủy điện Nậm Xí Lùng I nằm tại xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè có công suất 29MW khánh thánh sáng 14/6 sau sáu tháng vận hành.

Bình ổn giá xăng dầu: Bộ Công Thương đã có đề xuất phải giảm...

Đối với việc bình ổn giá xăng dầu, Bộ Công Thương đã có đề xuất phải giảm thuế, đặc biệt là thuế bảo vệ môi trường và một số loại thuế phí, khác. Đây là sự đánh đổi vì nếu giá xăng dầu tăng quá cao sẽ ảnh hưởng đến sản xuất trong nước.

Xuất khẩu sang EU, bún, miến, phở sẽ không cần giấy chứng nhận an...

Các sản phẩm bún, miến, phở sẽ không cần giấy chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công thương cấp khi xuất sang EU, kể từ tháng 7/2022.

Quá sớm nếu năm 2025 Hà Nội cấm xe máy

Việc TP. Hà Nội cấm xe máy vào năm 2025 trong điều kiện vận tải công cộng chưa đáp ứng được nhu cầu là quá sớm. Cách làm này khuyến khích người dân chuyển sang sử dụng ô tô cá nhân tiềm ẩn nhiều hệ lụy.