Tạm đình chỉ giám đốc mắc COVID-19 do vi phạm quy định phòng chống dịch

1:52 - 13/05/21
0
234

Trưa 13-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã báo cáo việc tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng ủy và chức vụ giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng chống COVID-19.

Nguồn tin này cho biết Sở Nội vụ đã nhận được báo cáo của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội, bước đầu tổng công ty đã báo cáo hình thức tạm đình chỉ chức vụ trong Đảng ủy và chức vụ giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (thuộc Handico) với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hiện nay ông này đang là F0, bệnh nhân mắc COVID-19 nên quá trình kiểm điểm, xử lý trách nhiệm sẽ thực hiện tiếp tới đây.

Nguồn tin này cũng khẳng định việc xử lý trách nhiệm với ông Nguyễn Văn Thanh sẽ thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bí thư, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng chống dịch COVID-19.

Hiện nay, ngoài ông Thanh đã là bệnh nhân F0, ban lãnh đạo của công ty này có 7 người thì 6 người còn lại đều là F1, phải cách ly tập trung.

Trước đó, liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 mã bệnh 3634, Sở Nội vụ Hà Nội có văn bản thượng khẩn yêu cầu làm rõ trách nhiệm liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2, về chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Sở Nội vụ đã có văn bản thượng khẩn về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 gửi Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Theo đó, Sở Nội vụ Hà Nội yêu cầu Handico báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco), về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Theo văn bản chỉ đạo thượng khẩn, Sở Nội vụ Hà Nội yêu cầu báo cáo kết quả làm rõ trách nhiệm về UBND thành phố, qua Sở Nội vụ trước 10h ngày 13-5.

Trong báo cáo gửi UBND Thành phố Hà Nội ngày 13-5, Sở Nội vụ về việc kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 của ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội, ông Phạm Tiến Đức, tổng giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, cho biết đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty trong việc phân công điều hành công việc.

Ông Đức nhắc lại nội dung công điện về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 của chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội ký ngày 2-5 về tăng cường quản lý người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ. Theo đó, chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả người dân khi trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR , ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cũng theo ông Đức, Tổng Công ty Handico cũng có thông báo ngày 5-5 yêu cầu toàn thể cán bộ công nhân viên trong dịp lễ 30-4, 1-5 nếu di chuyển đến các địa điểm Yên Bái, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đà Lạt, Vũng Tàu phải tự cách ly theo dõi, khai báo y tế và làm việc tại nhà 14 ngày từ ngày 4-5 đến 18-5.

Báo cáo cho biết qua trao đổi, ông Nguyễn Văn Thanh có chứng minh đã tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30-4 trên chuyến bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 2-5 trên chuyến bay VN160.

Tuy nhiên, tại báo cáo này, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội xác định Nguyễn Văn Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch COVID-19.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tam-dinh-chi-giam-doc-mac-covid-19-do-vi-pham-quy-dinh-phong-chong-dich-20210513105441791.htm

Quảng cáo