Xử phạt người phụ nữ đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” trên Facebook

Người phụ nữ trẻ ở Thừa Thiên Huế bị xử phạt vì đăng tải thông tin “một vợ được lấy nhiều chồng” trên Facebook.

Ngày 3/3, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định xử phạm hành chính đối với bà Phan Nguyễn T.N (SN 1999, trú phường Vỹ Dạ, TP.Huế, Thừa Thiên Huế).

Trước đó, vào lúc 14h ngày 2/3/2021, bà N đã đăng tải, chia sẻ lên Facebook thông tin từ một trang mạng có địa chỉ baocuti.com với nội dung: “Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới”. Tài khoản Facebook bà N dùng để đăng tải do bà này lập ra và sử dụng.

Xử phạt người phụ nữ đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng” trên Facebook - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với bà N.

Nội dung bà N đăng tải là sai sự thật về chính sách, pháp luật Việt Nam. Cụ thể, nội dung này trái với Luật Hôn nhân và gia đình.

Hành vi của bà N đã vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Bà N bị Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phạt tiền 5 triệu đồng và buộc phải gỡ bài, đăng thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.

Nguồn:https://danviet.vn/xu-phat-nguoi-phu-nu-dang-tin-mot-vo-duoc-lay-nhieu-chong-tren-facebook-20210303120738992.htm?fbclid=IwAR27DNFKP-t9HMwfHjjd8Ymp-4Z9aGoFMrZpLSxU6rmT4ASseEtnjmQzt_4

Trả lời